Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

“Theo thống kê trên toàn quốc, có khoảng 5000 bác sĩ công tác trong lĩnh vực nhi khoa. Tuy nhiên, chỉ có trên 1000 bác sĩ được đào tạo chuyên khoa nhi trực tiếp tham gia vào công tác khám chữa bệnh. Là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa trong cả nước, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn đứng trước nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em. Trọng trách đào tạo đội ngũ bác sĩ trẻ đủ đức đủ tài luôn là trăn trở của Ban lãnh đạo Bệnh viện và thế hệ các thầy thuốc đi trước”

nha-giao-3

Những chia sẻ tâm huyết trên của PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là một trong những thông điệp được gửi gắm đến các thế hệ bác sĩ trẻ đang công tác tại bệnh viện nhân dịp Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Trong xã hội, thầy thuốc và nhà giáo luôn là 2 ngành nghề giành được nhiều sự trân trọng, tôn vinh. Tại các bệnh viện, do đặc thù công việc, các thầy thuốc vừa tham gia công tác khám chữa bệnh, vừa đảm nhận trọng trách đào tạo thế hệ trẻ.

nha-giao-2

ngay-nha-giao-1

Buổi kỷ niệm Hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp. Đây là dịp để các học viên, bác sĩ, các sinh viên gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến những thế hệ thầy cô giáo-đồng thời cũng là những người thầy thuốc đã hết lòng trong sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, những bó hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát thể hiện lòng biết ơn sâu sắc từ các thế hệ học trò-bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã được gửi tới các thầy cô mến yêu.

Tham dự buổi lễ có Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, các thế hệ thầy thuốc có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo tại bệnh viện và các thế hệ học viên, bác sĩ hiện đang học tập và cống hiến tại bệnh viện.

Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh