Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong không khí tưng bừng chào xuân mới, sáng 27/02, Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ thầy thuốc cũng là một trong những dịp để đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi cùng nhau ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y tế, đồng thời nhìn lại thành quả lao động của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. 4 đoàn viên- thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi TW vừa được trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm và Thầy thuốc trẻ tiêu biểu thủ đô cho những đóng góp xuất sắc trong hoạt động đoàn cũng được vinh danh tại buổi lễ này.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Lê Thanh Hải- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, những năm qua, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân của ngành y tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Là bệnh viện tuyến cao nhất trong hệ thống Nhi khoa của toàn Miền Bắc, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả này. Bằng sự đồng sức đồng lòng và bằng quyết tâm cao bệnh viện cũng đã đạt được những thành tích ấn tượng: công tác chuyên môn trong bệnh viện tiếp tục phát triển, phẫu thuật nội soi có ứng dụng người máy đã đạt mốc 100 ca. Bệnh viện Nhi trở thành đơn vị y tế đầu tiên trong cả nước triển khai phẫu thuật thường quy bằng rô-bốt, điều mà tại thời điểm khai trương chúng ta chưa dám nghĩ tới bởi những khó khăn về cơ chế tài chính cũng như tính “quá mới” về kỹ thuật và vận hành thiết bị. Những kỹ thuật cao như ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc trở thành kỹ thuật thường quy với đội ngũ chuyên gia của bệnh viện, xóa bỏ tình trạng bệnh nhân nằm ghép. Ngoài ra, một số trung tâm chuyên sâu và khoa chuyên môn của bệnh viện được thành lập tạo tiền đề để bệnh viện nâng cấp bộ máy trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai gần.

Ba thầy thuốc trẻ nhận  giải thưởng Đặng Thùy Trâm cho những đóng góp xuất sắc trong công tác đoàn được vinh danh tại buổi lễ.

Để hướng tới mục tiêu này, Bệnh viện Nhi Trung ương phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

 1. Kiện toàn tổ chức và xây dựng môi trường văn hóa đặc thù của Bệnh viện Nhi Trung ương
 2. Đánh giá hoạt động theo hiệu quả công việc: xây dựng các tiêu chí đánh giá cá nhân, đơn vị dựa vào chức trách nhiệm vụ và năng suất, chất lượng, hiệu quả hoàn thành công việc; xét thưởng thi đua hàng tháng, hàng quý theo tiêu chí cụ thể
 3. Đổi mới cơ chế tài chính, thực hành tiết kiệm trong tất cả các hoạt động chuyên môn và hoạt động điều hành bệnh viện
 4. Triển khai quản lý chất lượng theo ISO
 5. Tăng cường công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
 6. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế
 7. Tích cực triển khai công tác chỉ đạo tuyến
 8. Hoàn thiện, tiếp nhận và vận hành hiệu quả các tòa nhà 15 tầng và 8 tầng
 9. Mở rộng hoạt động của bệnh viện : triển khai phòng khám vệ tinh; xây dựng tòa nhà kỹ thuật cao-khu hành chính, khu lưu trú gia đình người bệnh, nhà xe ngầm và cơ sở 2 của bệnh viện tại Quốc Oai.

Thay mặt toàn đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Nhi TW, PGS.TS Lê Thanh Hải nhấn mạnh: “Tất cả những lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi cán bộ nhân viên y tế ngày 27/2 cách đây 60 năm vẫn còn nguyên giá trị và thời sự, sẽ luôn là kim chỉ nam, là lý tưởng cao đẹp để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng tới: coi người bệnh như người thân của mình và thầy thuốc phải như mẹ hiền ”.

 Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

 • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
 • Thời gian: 7:00 - 16:30
 • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh