Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương: phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

Bệnh viện Nhi Trung ương: phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

Ngày 20/10/2020, BCH Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ phát động đến mỗi cán bộ, viên chức quyên góp tối thiểu 01 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra.

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trong thời gian tới, mưa lũ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất còn rất cao.

TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương, phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương luôn ủng hộ những hoạt động tương thân tương ái do BCH Công đoàn bệnh viện phát động


Đứng trước tình hình đó, thực hiện Công văn số 1109/TLĐ ngày 16/10/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công văn số 322/CĐYT ngày 19/10/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, BCH Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra. Theo đó, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong bệnh viện sẽ ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu.

“Đây là một chương trình rất ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi ý thức được trách nhiệm trong việc đoàn kết và kêu gọi vận động mọi người cùng chung tay, qua đó góp một phần công sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ đồng bào”. ThS.BS. Nguyễn Thị Huyền Sâm – Chủ tịch Công đoàn khối 16 chia sẻ.
“Chúng tôi thấy rất phấn khởi vì Lễ phát động nhận được sự ủng hộ to lớn từ Đảng ủy, Ban Giám đốc và đặc biệt là các Công đoàn viên. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giữa lúc khúc ruột miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại về của cải vật chất và đặc biệt là con người. Với số tiền quyên góp được, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chung sức cùng Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ các tỉnh miền Trung, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình tình nguyện, khám bệnh tặng quà và phát thuốc cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra”. TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh trong lễ phát động.
Xuân Tùng –Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh