Bệnh viện Nhi Trung ương: “Sạch” với Covid-19

Cập nhật: 10/06/2021 - 10:33 pm

Lời khẳng định của PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trong buổi tiếp đoàn Tổng Công ty Bảo hiểm PVI tới thăm Bệnh viện Nhi Trung ương chiều ngày 9/6/2021 cũng chính là quyết tâm và nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Tại sự kiện này, Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã trao trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương 200 triệu đồng như món quà tri ân đối với các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Đỗ Tiến Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới toàn thể y bác sĩ và cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đồng thời đánh giá cao sự hợp tác, trình độ chuyên môn và tâm sức của các cán bộ y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Theo ông Đỗ Tiến Thành, đại dịch COVID-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, mặc dù công tác kiểm soát dịch bệnh đã có những thành công nhất định song những thiệt hại do COVID-19 gây ra vẫn hiện diện trên nhiều phương diện của đời sống xã hội. Ông Đỗ Tiến Thành khẳng định, Tổng công ty PVI luôn mong muốn được đồng hành, chung tay cùng Chính phủ và các tổ chức y tế trong công tác phòng, chống, kiểm soát đại dịch.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận ủng hộ từ Tổng công ty Bảo hiểm PVI

Tiếp nhận quà tặng, PGS.TS Trần Minh Điển thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổng công ty Bảo hiểm PVI, đồng thời chia sẻ, số tiền này không chỉ là nguồn hỗ trợ về vật chất cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện mà còn là nguồn động viên tinh thần với đội ngũ y bác sĩ.

PGS.TS Trần Minh Điển cho biết: Để duy trì và đảm bảo Bệnh viện Nhi Trung ương an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 như thời điểm hiện tại là sự cố gắng bền bỉ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện. Hàng loạt các biện pháp bảo đảm an toàn được Bệnh viện triển khai từ cuối năm 2019 đến nay như: thực hiện sàng lọc theo 3 vòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện, sẵn sàng phương án mở rộng khả năng thu dung người bệnh, huy động nguồn lực Bệnh viện để kịp thời ứng phó khi dịch bệnh bùng phát lan rộng, tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên trong Bệnh viện và các bệnh nhi nội trú và người chăm sóc sau mỗi 14 ngày…

Song song đảm bảo sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Nhi Trung ương còn thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với xã hội. Trở thành một trong năm bệnh viện được Bộ Y tế giao triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho đối tượng thuộc các cơ quan Trung ương, Bộ/Ngành, các cơ quan ngang Bộ, các tổng công ty, tập đoàn kinh tế của nhà nước và tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội theo tinh thần của Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, Bệnh viện Nhi Trung ương đến nay đã thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho khoảng 10.000 người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Lê Mai – Minh Hạnh

 

Tin khác đã đăng