Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Bệnh viện Nhi Trung ương sẵn sàng cho ca ghép thận đầu tiên

Bệnh viện Nhi Trung ương sẵn sàng cho ca ghép thận đầu tiên

 

 

Đến cuối giờ chiều  qua 25/5, sau khi tiến hành tổng kiểm tra tất cả các công đoạn từ tình hình sức khỏe, tâm lý bệnh nhân, các xét nghiệm, thuốc men, phương tiện phục vụ, BS Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, tổng chỉ huy ca phẫu thuật này cho biết tất cả các công đoạn đã hoàn thành, sẵn sàng cho ca phẫu thuật sẽ bắt đầu từ 7h sáng nay 26/5

Cháu Đoàn Thị Trung vẫn đang được chạy thận. Bố của cháu, ông Đoàn Văn Sỹ, người cho thận cho biết: “Mọi ngày, cháu được chạy thận trong khoảng từ 9h – 1h30. Nhưng hôm nay, cháu được chạy lâu hơn, đến tận 3h chiều vẫn chưa thấy kết thúc”. Giải thích cho điều này, BS Lộc cho biết: “Sở dĩ phải chạy thận lâu hơn là bởi phải lọc chất độc ra nhiều hơn và lấy ra khỏi cơ thể cháu khoảng 4 lít nước để cháu không bị phù, tim hoạt động tốt hơn, bảo đảm điều kiện cho ca mổ ngày mai”.

GS Lê Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng Ghép tạng, thuộc Học viện Quân Y, một trong những thành viên của Ban chỉ huy ngày mai cũng đã có mặt trong cuộc tổng kiểm tra và được Bệnh viện Nhi trung ương bố trí một phòng nghỉ để GS Trung có thể nghỉ lại tại Viện trong đêm nay. GS Trung đã tới động viên cháu Trung và nhận định kết quả chạy thận nhân tạo của cháu rất tốt.

Quy trình ca mổ ngày mai sẽ bắt đầu từ 7h sáng, khi đưa người bố vào phòng mể để tiến hành mổ nội soi, lấy ra một quả thận trái. Khoảng 1 tiếng sau, cũng là lúc tiến hành rửa thận trong các dung dịch được mua từ Pháp và Thụy Điển về, cháu Trung sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật và tiến hành ghép thận cũng như những công đoạn hồi sức tiếp theo. Dự kiến, ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng 6 giờ đồng hồ.

Tham gia vào kíp mổ có 62 thành viên, chia làm 21 nhóm, trong đó các nhóm trực tiếp gây mê, lấy thận, rửa thận, ghép thận, hồi sức bao gồm 26 giáo sư, bác sĩ, trong đó có 6 chuyên gia của Pháp. PGS – TS Nguyễn Thanh Liêm, giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương sẽ tham gia vào cả 2 khâu lấy thận và ghép thận, cùng với GS Vaessen, Pháp.

Nhận định về ca phẫu thuật ngày mai, BS Lộc cho biết, Bệnh viện đã nắm vững toàn bộ quy trình kỹ thuật. Toàn bộ các điều kiện cho ca mổ đều thuận lợi, cùng với sự có mặt của các chuyên gia người Pháp, sẽ càng tăng thêm sự thành công cho ca mổ. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là tim của cháu Trung hơi to, và lượng máu của cháu chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật do  cháu bị viêm cầu thận đã quá lâu.

Toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật ước tính khoảng trên 500 triệu đồng. Hiện nay, bệnh viện vẫn đang tiếp tục kêu gọi từ thiện để hỗ trợ cho ca mổ này. Gia đình bệnh nhân sẽ đựoc miễn phí hoàn toàn.

Theo báo Hà nội mới

 Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh