Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương sơ kết công tác chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm 2019

Bệnh viện Nhi Trung ương sơ kết công tác chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm 2019

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 -14/7/2019) ,ngày 13/7/2019, tại Hội trường J, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm 2019.

Tiếp nối thành công của Dự án Đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu trong năm 2018 tại 3 địa điểm của miền Bắc, trong nửa đầu năm 2019, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục triển khai Dự án tại Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Thanh Hóa và lần đầu tiên triển khai xuống tuyến xã Yên Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình giúp cho người dân có điều kiện tiếp cận được dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ y tế địa phương thông qua đào tạo tại chỗ. Theo TS.BS. Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa: “Các hoạt động Chỉ đạo tuyến theo Đề án Bệnh viện vệ tinh, Chỉ đạo tuyến , 1816, dự án NORRED, Mục tiêu quốc gia được tiến hành đúng tiến độ và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hoạt động đào tạo được triển khai đồng bộ, đặc biệt đẩy mạnh hoạt động đào tạo và hỗ trợ chuyên môn từ xa – Telemedicine. Được sự hỗ trợ và phối hợp của tổ chức ECHO Hoa Kỳ và Tạp chí Y khoa Anh quốc – BMJ Vietnam, trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa đã kết nối thành công tới nhiều bệnh viện, trung tâm y tế các tỉnh miền Bắc trong hệ thống Bệnh viện vệ tinh và chỉ đạo tuyến, đem lại những hiệu quả tích cực. Cũng trong Hội nghị, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện vệ tinh cũng đặc biệt được chú trọng và nhấn mạnh thông qua báo cáo của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Nhi Trung ương.

Là một trong những bệnh viện được thụ hưởng trong Đề án bệnh viện, BS. Phạm Cầm Kỳ – Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đánh giá cao những hoạt động chỉ đạo tuyến, đồng thời cũng kiến nghị những khó khăn và đề xuất những phương án giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo tuyến.

“ Những kết quả trong nửa đầu năm 2019 của Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa là rất đáng biểu dương. Hi vọng trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình nhằm đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác chỉ đạo tuyến, với mục đích cuối cùng là đạt được hiệu quả tích cực cho chăm sóc sức khỏe nhi khoa của tuyến dưới”. TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn  bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh trong Hội nghị Sơ kết công tác Chỉ đạo tuyến.

TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện khai mạc hội nghị

TS.BS. Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm chỉ đạo tuyến Nhi khoa báo cáo tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm 2019

Hoạt động Telemedicine ngày càng được triển khai rộng rãi đem đến nhiều hiệu quả tích cực.

Các đồng chí lãnh đạo các bệnh viện vệ tinh đều tham dự đông đủ và phản hồi tích cực về những hoạt động chỉ đạo tuyến nhi khoa

Triển khai dự án đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa xuống tuyến xã là một trong những điểm nhấn đầu năm 2019.

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh