Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Bệnh viện Nhi Trung ương: số lượng bệnh nhân mắc các bệnh dị ứng-miễn dịch-khớp tăng từ 10-15% hàng năm

Bệnh viện Nhi Trung ương: số lượng bệnh nhân mắc các bệnh dị ứng-miễn dịch-khớp tăng từ 10-15% hàng năm

Thông tin trên được rút ra theo báo cáo tổng kết 5 năm về mô hình bệnh Dị ứng-miễn dịch-khớp nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương của PGS. TS Lê Thị Minh Hương tại Hội nghị khoa học Dị ứng-Miễn dịch-Khớp nhi khoa lần thứ V được tổ chức ngày 29/04/2017. Hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ Hội Hen Dị ứng Miễn dịch nhi khoa Châu Á Thái Bình Dương (APAPARI) và hơn 150 bác sĩ nhi khoa đến từ các bệnh viện nhi, sản nhi lớn trong cả nước.

Theo PGS. TS Lê Thị Minh Hương, mô hình bệnh tật trẻ em Việt nam  gần đây có sự chuyển dịch. Tỷ lệ  các bệnh lây nhiễm giảm dần do hiệu quả của chương trình vaxin trong khi đó tỷ lệ các bệnh bẩm sinh, rối loạn di truyền, các bệnh không lây nhiễm có xu hướng tăng lên. Một trong nhóm bệnh không lây nhiễm đó là các bệnh dị ứng – miễn dịch- khớp.

Phát biểu khai mạc hội nghị PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung Ương đã ghi nhận những nỗ lực và những thành tựu mà khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp đạt được trong 6 năm vừa qua. PGS Hải tin rằng với sự hỗ trợ của Hội Hen Dị ứng Miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương, Hội Nhi khoa Việt nam và đặc biệt sự quan tâm của rất nhiều bác sĩ đến từ mọi miền đất nước thì chuyên ngành Miễn dịch – Dị ứng nhi khoa sẽ ngày càng phát triển đáp ứng với nhu cầu của xã hội.

Nhân dịp này GS. Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch hội Nhi Khoa Việt Nam đã chính thức trao quyết định thành lập Chi hội Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa. Trong bài phát biểu, GS đã chia sẻ: “Chi hội  Miễn dịch –Dị ứng nhi khoa là chi hội chuyên khoa thứ 6 của hội Nhi Khoa Việt nam. Cũng ngày này (29 tháng 4 năm 1961)  56 năm trước cũng chính là ngày thành lập hội Nhi Khoa Việt Nam. Như vậy hội Chi hội Miễn dịch- Dị ứng rất may mắn  có chung một ngày sinh nhật với Hội Nhi khoa Việt nam. Hi vọng Chi hội sẽ ngày càng phát triển để cùngHội Nhi Khoa đóng góp vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam”

Trong chương trình Hội nghị năm nay, 12 bài báo cáo tập trung nhiều về các bệnh dị ứng ở trẻ em như hen, viêm mũi dị ứng, viêm da cơ địa, dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc-vaxin, đặc biệt là những quan niệm mới, cách tiếp cận mới trong phòng tránh dị ứng ở trẻ em. Các chuyên gia hàng đầu trong khu vực châu Á Thái Bình Dương về lĩnh vực dị ứng miễn dịch lâm sàng đến từ Nhật bản, Hàn quốc, Singapore và Đài loan đã làm nóng hội trường bằng cách thảo luận rất thực tế, giải đáp nhiều thắc mắc của các bác sĩ trong thực hành lâm sàng một cách khoa học. Ngoài kiến thức lý thuyết các đại biểu còn được thực hành tiếp cận các phương pháp làm xét nghiệm, đánh giá kết quả xét nghiệm dị ứng, tự miễn và thăm dò chức năng hô hấp ở trẻ em. Hội nghị được các đại biểu đánh giá cao về chương trình khoa học cập nhật, tổ chức chuyên nghiệp và đặc biệt đã hình thành một mạng lưới các bác sĩ nhi khoa trong cả nước tham gia nhiệt tình nâng cao trình độ để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn trong cộng đồng.

PGS. Lê Thị Minh Hương- với cương vị là Chủ tịch Chi hội Miễn dịch- Dị ứng Nhi khoa cùng với Ban chấp hành Chi hội cố gắng xây dựng chương trình hành động hiệu quả nhất để đạt được nhiệm vụ mà Hội Nhi khoa giao phó. PGS Hương hi vọng khoa sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ của BGĐ BV Nhi Trung ương, Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội Hen Dị ứng Miễn dịch nhi Châu Á Thái Bình Dương, Hội Hô Hấp và các các trường đại học trong và ngoài nước để đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành dị ứng miễn dịch khớp nhi khoa.

Bài: Bs Thục Thanh Huyền

Ảnh: Ks Phạm Minh Hạnh 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh