Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Sáng 1/09,  Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng long trọng kỷ niệm 40 năm thành lập. Bằng nỗ lực và quyết tâm không mệt mỏi của tập thể y bác sĩ bệnh viện, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã có nhiều đột phá trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng quá tải cho tuyến Trung ương. Tại sự kiện này, Bệnh viện Nhi Trung ương góp mặt với tư cách là bệnh viện hạt nhân của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cũng là minh chứng cho sự hợp tác bền chặt tốt đẹp giữa hai bệnh viện trong chặng đường 40 năm phát triển và xây dựng

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng được Bộ Y tế chính thức phê duyệt trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương từ ngày 08 tháng 04 năm 2016 nhưng giữa hai bệnh viện đã xây dựng mối quan hệ hợp tác từ rất sớm, bắt đầu bằng văn bản “Hợp tác hỗ trợ phát triển phẫu thuật Nhi” ngày 14/05/1996. Năm 1997, lần đầu tiên đội ngũ y bác sĩ giữa 2 bệnh viện phối hợp tổ chức một đợt phẫu thuật lớn tại Bệnh viện trẻ Hải Phòng. 50 bệnh nhi có dị tật sứt môi hở vòm, 21 trẻ mắc các bệnh lý về tiết niệu được các chuyên gia mang lại cuộc đời mới.
Về chiến lược đào tạo nâng cao nguồn nhân lực cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, trong nhiều năm qua, thường xuyên hàng quý hoặc 6 tháng/ lần, các chuyên gia của bệnh viện Nhi Trung ương được cử xuống bệnh viện tuyến mở các chương trình tập huấn về chuyên đề Ngoại nhi, Hô hấp, Ung thư, Nội tiết, Huyết học, Cận lâm sàng….)
Tháng 2/2012, lần đầu tiên Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.


Dưới sự giám sát của Bệnh viện Nhi Trung ương, các cán bộ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng sau khi được đào tạo tại bệnh viện tuyến trên đã có khả năng độc lập hoàn thành những ca phẫu thuật tim mở như thông liên thất, thông liên nhĩ. Theo kế hoạch đề ra, công tác chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở cho bệnh viện trẻ em Hải Phòng diễn ra theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 2012- 2015, giai đoạn 2 từ 2015-2020. Trong giai đoạn 2, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng chuyển giao kỹ thuật các phẫu thuật tim mở phức tạp như tứ chứng Fallot, thông sàn nhĩ thất, chuyển gốc động mạch…, song song với đào tạo chuyên ngành tim mạch can thiệp. Quá trình chuyển giao các kỹ thuật đều diễn ra theo các bước: cầm tay chỉ việc- cố vấn chỉ đạo- giám sát thực thiện.
Lễ kỷ niệm 40 năm là dịp để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nhìn nhận những thành quả mình đã đạt được trong thời gian qua đồng thời có những chiến lược phát triển nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân địa phương. Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi tặng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng lẵng hoa tươi thắm. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn đánh giá cao quá trình phấn đấu không mệt mỏi của các đồng nghiệp bệnh viện tuyến. Trên chặng đường xây dựng và phát triển của Bệnh viện Nhi Hải Phòng luôn có sự ủng hộ và song hành của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lê Mai

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh