Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện ca cấy điện cực Ốc tai điện tử Concerto đầu tiên ở Việt Nam

Cập nhật: 19/08/2011 - 12:00 am

             Ngày 7/06/2011, các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Nhi Trung ương cùng phối hợp với giáo sư Prepageran đến từ đại học Malaya đã thực hiện thành công ca cấy ghép ốc tai CONCERTO đầu tiên ở Việt Nam cho một bé trai 2 tuổi 8 tháng bị mất khả năng […]

             Ngày 7/06/2011, các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Nhi Trung ương cùng phối hợp với giáo sư Prepageran đến từ đại học Malaya đã thực hiện thành công ca cấy ghép ốc tai CONCERTO đầu tiên ở Việt Nam cho một bé trai 2 tuổi 8 tháng bị mất khả năng nghe do tổn thương thụ thể thần kinh thính giác (điếc tiếp nhận tại ốc tai) từ nặng đến sâu ở bên tai trái.
            Theo công ty MED-EL Medical Electronics, nhà cung cấp cấy ghép nghe hàng đầu trên toàn thế giới, Bệnh viện Nhi Trung ương tự hào bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam thực hiện cấy ghép thành công ốc tai điện tử CONCERTO. Xuất hiện vào tháng 6 năm 2010, CONCERTO là ốc tai điện tử bằng titan nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thế giới. Với cấu tạo mỏng hơn 25% so với những thiết bị trước đó, CONCERTO cho phép các bác sĩ phẫu thuật thực hiện kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trên cơ thể bệnh nhi.
Kết cấu tinh vi của thiết bị bảo đảm được tính toàn vẹn trong cấu trúc của ốc tai là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với trẻ nhỏ những đối tượng có thể cần phải trải qua nhiều ca phẫu thuật cấy ghép khác trong cuộc đời.
Tìm hiểu về sản phẩm tiên tiến này, tham khảo tại
đâyTin khác đã đăng