Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thực hiện “Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên”

Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thực hiện “Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên”

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Hội điều dưỡng Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức triển khai “chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên ” nhằm nâng cao đạo đức, ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao vai trò của công tác điều dưỡng đối với sự phát triển của nghành y tế nói chung, cũng như những thành tựu to lớn mà Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được trong thời gian qua. Tuy vậy, trước những thách thức từ nhiều phía, công tác điều dưỡng cũng còn một số tồn tại nhất định, đặc biệt là thái độ , giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và gia đình người bệnh. Việc chuẩn hoá đạo đức nghề nghiệp cho điều dưỡng trong thời gian hiện nay là rất cần thiết, góp phần đáp ứng đòi hòi khám chữa bệnh ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Xác định công tác điều dưỡng là một trong ba trụ cột trong dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian tới Bệnh viện sẽ ưu tiên nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng thông qua các chương trình đào tạo cả về chuyên môn và giao tiếp ứng xử.

a

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị Thạc sĩ Phạm Đức Mục, Chủ tịch hội điều dưỡng Việt Nam chuyển tải những nội dung “chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên” do Hội điều dưỡng ban hành mới đây, như: bảo đảm an toàn cho người bệnh, tôn trọng và thân thiện với người bệnh và người nhà bệnh nhân, trung thực khi hành nghê, nâng cao năng lực nghề nghiệp, tự tôn nghề nghiệp, thật thà đoàn kết với đồng nghiệp, cam kết với cộng đồng và xã hội.

Thạc sĩ Phạm Thu Hà, Trưởng phòng điều dưỡng, thay mặt cho hơn 700 điều dưỡng và kỹ thuật viên của Bệnh viện trình bày kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên” tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời cũng cam kết nghiêm túc thực hiện theo những nội dung đã đề ra, góp phần thực hiện cam kết “sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng ta”Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh