Trang chủ » Đào tạo » Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành bệnh viện thực hành cho đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành bệnh viện thực hành cho đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đó chính là nội dung chính của Lễ công bố Quyết định bệnh viện thực hành giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và trường Đại học Y dược Hải phòng diễn ra sáng 4/05/2017. Sự hợp tác giữa 2 đơn vị mở ra cơ hội được đào tạo về thực hành tại bệnh viện tuyến đầu về nhi khoa của toàn miền Bắc cho các sinh viên y khoa không có điều kiện học tập tại Thủ đô.

 

Phát biểu tại sự kiện này, PGS. TS Lê Thanh Hải cho biết, ngành y tế đang đứng trước thực trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, chỉ có 0.8 bác sĩ/ 10.000 trẻ em, số lượng điều dưỡng chuyên khoa nhi cũng không cân xứng so với bác sĩ trong khi đó nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Với mong muốn không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh,  trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai rất nhiều khóa đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho công tác chuyên môn như đào tạo bác sĩ định hướng nhi, điều dưỡng định hướng nhi, bác sĩ nội trú nội trú, cao học… Bệnh viện Nhi Trung ương đã là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội về nhi khoa. Năm 2017,  Bệnh viện Nhi tiếp tục phối hợp với Đại học Y dược Hải Phòng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực này.

Cũng theo PGS. TS Lê Thanh Hải, theo kế hoạch, bệnh chuẩn bị xây dựng trung tâm quốc tế với 400 giường bệnh, bệnh viện nhi cơ sở 2 tại Quốc Oai với quy mô 1300 giường bệnh, cơ sở 3 tại Đà Nẵng quy mô 500 giường. “Như vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực là vô cùng cấp thiết đối với bệnh viện . Từ nay đến 2020, bệnh viện Nhi Trung ương cần tối thiểu 300 bác sĩ và 600 điều dưỡng được đào tạo chuyên ngành nhi để phục vụ cho quá trình mở rộng quy mô khám chữa bệnh của Bệnh viện.”

Thay mặt Ban lãnh đạo trường Đại học Y dược Hải Phòng, giáo sư Phạm Văn Thức – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những nỗ lực và hướng đi của tập thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Theo GS Thức,  trong số khoảng 10 trường Đại học Y khoa trong cả nước hiện nay, số trường đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành nhi vẫn còn rất hạn chế. Với vai trò là tuyến cao nhất về nhi khoa của Miền Bắc, trọng trách thành lập và phát triển mạng lưới nhi khoa luôn là một trong những ưu tiên và là hướng đi lâu dài của Bệnh viện Nhi trung ương ”.

PGS. TS Lê Thanh Hải cho biết, sự kiện Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành cơ sở đào tạo thực hành về nhi khoa của Đại học Y dược Hải Phòng đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ và bền vững giữa hai đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực nhi khoa chất lượng cao phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Lê Mai

 

Chuyên mục: Đào tạo, Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh