Trang chủ » Công tác xã hội » Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tới thăm mô hình tình nguyện”Hà Nội nghĩa tình” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tới thăm mô hình tình nguyện”Hà Nội nghĩa tình” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

7h sáng ngày 23/7/2014, các Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự được chào đón anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tới thăm và tặng quà động viên các bạn tình nguyện viên “Hà Nội nghĩa tình” tại Khoa Khám bệnh.

Mô hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” đã được Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sáng 26/3/2014 và chính thức khởi động tại bệnh viện Nhi Trung ương ngày 10/4/2014. Đến 30/6/2014 đã có 659 lượt TNTN đã tham gia đội hình tại khoa Khám bệnh – bệnh viện Nhi Trung ương (Hàng ngày có từ 12 – 25 tình nguyện viên tham gia)

Các tình nguyện viên tại bệnh viện Nhi Trung ương được tập huấn về nội dung và ý nghĩa của mô hình cũng như một số kỹ năng giao tiếp khách hàng bệnh viện. Với công việc đặc thù sẽ do chính bệnh viện tổ chức huấn luyện, đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc. Sau tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được cấp thẻ và phân công, mô tả vị trí & nội dung công việc cụ thể; phối hợp với Đoàn thanh niên/Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại khu vực tiếp đón, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh/gia đình người bệnh tại khoa Khám bệnh.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/2015) đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của các Thầy thuốc trẻ, góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong tiếp đón, hướng dẫn người bệnh/người nhà tại khoa Khám bệnh trong suốt mùa hè oi bức vừa qua.

“Hà Nội nghĩa tình” là một mô hình rất sáng tạo, hiệu quả cần được nhân rộng. Việc tổ chức thực hiện, đánh giá, giám sát cần được thực hiện thường xuyên cũng như duy trì tính bền vững của hoạt động, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tiếp đón/hướng dẫn tại khoa Khám bệnh, cải thiện hình ảnh thân thiện của người cán bộ y tế đến với công chúng.

Ths Đỗ Mạnh Hùng – Xuân Tùng.

Chuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh