Trang chủ » Công tác xã hội » Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc và trao tặng Bệnh viện Nhi T.W phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa tiền lâm sàng trên nền tảng công nghệ mới. Cũng nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tiến hành trao quyết định cấp phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: “Trong lĩnh vực y tế, chúng tôi đang giúp ứng dụng công nghệ thông minh, đưa lại nhiều tiện ích, giúp đội ngũ y bác sĩ nhiều hơn trong việc khám và chữa bệnh. Hệ thống phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến y khoa, tiền lâm sàng dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo. Đây là một sản phẩm do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Bộ TT&TT thực hiện. Hệ thống phần mềm trên sẽ hỗ trợ các trường Đại học của ngành y để truyền tải các công nghệ mới đến với tuyến dưới. Giảng viên cũng có thể tạo ra các lớp học nhi khoa tiền lâm sàng giúp các học viên có thể tham gia học ở bất kỳ đâu và bằng bất kỳ thiết bị máy tính nào có thể kết nối internet như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh…”.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi TW theo dõi quá trình hoạt động của phần mềm trực tuyến

Cũng trong buổi làm việc, Bộ TT&TT đã tiến hành trao quyết định cấp phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa. Đây cũng là lần đầu tiên một Bộ trưởng Bộ TT&TT tiến hành trao giấy phép báo chí cho một cơ quan báo chí. Bộ trưởng mong rằng, Tạp chí sẽ là kênh thông tin về các hoạt động của Bệnh viện Nhi Trung ương, cập nhật những kiến thức chuyên môn và các tiến bộ kỹ thuật mới cũng như trao đổi thông tin, tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kinh nghiệm trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trẻ em, đăng tải những công trình nghiên cứu về chuyên ngành y khoa.Bộ trưởng hy vọng, Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học, một trung tâm đào tạo chuyên về ngành y khoa, có uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả khu vực và trên thế giới.

Giám đốc Bệnh viện Lê Thanh Hải nhận Giấy phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa từ Bộ trưởng Trương Minh Tuấn 

Trong chuyến đi này, Bộ trưởngTrương Minh Tuấn cũng đã trao 100 món quà dành cho các bệnh nhi gặp phải hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bộ TT&TT mong muốn, bằng hành động thiết thực của mình, có thể góp phần hỗ trợ cho gia đình các cháu vượt qua khó khăn, mang đến niềm vui và nụ cười cho các em nhỏ,đồng thời chia sẻ và động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ y bác sĩ, những người đang ngày đêm giúp các em chống chọi với bệnh tật.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa trong cả nước, mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị cho số lượng lớn các em nhỏ. Hiện bệnh viện đang phấn đấu để trở thành một trong ba bệnh viện hàng đầu của khu vực, để đạt được mục tiêu này cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng.“Bệnh viện hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông để Bệnh viện và các tuyến có thể kết nối với nhau trên mạng internet bằng một băng thông rộng, để có thể tiến hành đào tạo trực tuyến cho đội ngũ bác sĩ và hội chẩn cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa không thể chuyển lên tuyến trên” –PGS.TS Lê Thanh Hải cho hay.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trực tiếp đến từng giường bệnh ,trao tận tay các món quà cho bệnh nhi gặp hoàn cảnh khó khăn

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh