Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Bv Nhi TW: Bố bệnh nhi xông vào hành hung, chửi bới nhân viên y tế

Bv Nhi TW: Bố bệnh nhi xông vào hành hung, chửi bới nhân viên y tế

SKĐS - Cho rằng các y bác sĩ của Khoa Cấp cứu – Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương thiếu quan tâm tới con mình, anh Nguyễn Hùng Cường ở Đống Đa- Hà Nội đã xông vào hành hung, chửi bới các y, bác sĩ vào rạng sáng ngày 28/5.

Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ sáng 28/5 khi vợ chồng anh Nguyễn Hùng Cường đưa con trai vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám trong tình trạng sốt cao.

Theo các y bác sĩ trong ca trực, thời điểm nói trên vợ chồng anh Cường có đưa con trai sốt cao khoảng 39 độ C vào bệnh viện. Sau khi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhi, đánh giá tình trạng sức khỏe cho thấy bệnh nhi sốt cao nhưng tỉnh táo, không có vấn đề gì nguy hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, khai thác thông tin từ người nhà bệnh nhi cho biết, bệnh nhi đã được uống thuốc hạ sốt trước đó 1 tiếng nên các bác sĩ trong ca trực đã đề nghị tiếp tục theo dõi cho cháu bé, đồng thời yêu cầu người nhà bệnh nhi mua phiếu khám để làm thủ tục khám bệnh. Sau đó, bất ngờ, anh Cường lao vào tấn công bác sĩ nội trú Nguyễn Thị G.

IMG_2048

Khu vực nơi xảy ra sự việc nhân viên y tế bị hành hung, chửi bới    

Bị đánh bất ngờ nên bác sĩ G. đã quá hoảng sợ bỏ chạy vào khu vực nhân viên. Tuy nhiên, anh Cường tiếp tục đuổi tới phòng nhân chửi bới, đe dọa và đánh bác sĩ G. Có mặt tại đó, bác sĩ Đào Ngọc Ph. liền can ngăn nhưng cũng bị Cường quay lại hành hung túi bụi và chửi bới “con tao sốt thế này mà chúng mày không xử lý” và dùng nhiều lời lẽ đe dọa hai bác sĩ này.

Sau khi mọi người can ngăn anh Cường bực bội ra ngoài với con nhưng vẫn tiếp tục chửi bởi, đe doạ nhân viên ở bên ngoài. Không những thế anh Cường còn quát mắng điều dưỡng Nguyễn Thị Ng. vì cho rằng chị lau người con mình sai cách, nước tắm quá nóng và tấn công chị Ng. khi điều dưỡng đang lấy ga thay giường thay cho cháu bé. Bị gây áp lực các bác sĩ tiếp tục thăm khám lại cho con anh Cường. Cháu bé được đo huyết áp, đo dấu hiệu sinh tồn, đo nhiệt độ và đánh giá toàn trạng và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chưa dừng lại ở đó, anh Cường lại tiếp tục trở lại khu vực nhân viên chửi bới các y bác sĩ ở đây. Khoảng 15 phút sau lực lượng công an có mặt ở hiện trường nhưng anh Cường vẫn tiếp tục chửi bới, đe doạ hành hung nhân viên y tế ở đây.

Sáng 28/5 anh Cường đã được đưa về trụ sở công an phường Láng Thượng, đồng thời thu thập lời khai các bị hại và nhân chứng, chụp ảnh hiện trường để xử lý vụ việc.

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nhân viên trong ca trực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ sự việc. “Hiện những nhân viên bị anh Cường hành hung đã được tạm thời nghỉ việc để ổn định tâm lý. Bệnh viện cũng đã tăng cường lực lượng bảo vệ cho khu vực này.

IMG_2047

Khu vực BS Đào Ngọc Ph. bị Nguyễn Hùng Cường đánh    

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống tối ngày 28/5, BS Đào Ngọc Ph. – người bị anh Cường đánh nhiều nhất cho biết, hiện những chỗ bị đánh trên cơ thể anh vẫn còn đau. Tuy nhiên, BS Ph. cho hay, những chỗ đau đó sẽ nhanh chóng hết nhưng tâm lý hoảng sợ của anh sau khi bị đánh từ sáng sớm đến nay vẫn còn nguyên. Đồng thời BS Ph. cũng lo sợ sẽ bị Nguyễn Hùng Cường trả thù hành hung.

Theo các cán bộ, bác sĩ tại đây, Nguyễn Hùng Cường sống gần cổng bệnh viện Nhi trung ương và đã nhiều lần gây sự, xích mích với bảo vệ và cán bộ trong bệnh viện. Nơi diễn ra sự việc có rất nhiều bệnh nhi đang cấp cứu, điều trị. Sự việc Cường lao vào hành hung, chửi mắng các nhân viên y tế đã ảnh hưởng xấu tới tinh thần của các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên  xảy ra sự việc nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi Trung ương bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Thái Bình

 

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh