Trang chủ » Công tác xã hội » Các y, bác sĩ và các thầy cô giáo cùng hiến máu tặng bệnh nhi

Các y, bác sĩ và các thầy cô giáo cùng hiến máu tặng bệnh nhi

Sáng 30/09/2018, tại Hội trường J, bệnh viện Nhi Trung ương, Công đoàn và Đoàn Thanh niên& Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII. Nhiều y, bác sĩ trong bệnh viện cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã tham gia hiên máu tặng các bệnh nhi. 91 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình.

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ts.Vũ Thị Quế Anh – UV BCH Công đoàn đại học Ngoại thương, cùng ông xã tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi

Phát biểu tại chương trình, Ths. Trịnh Ngọc Hải –Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ: “Được thấy các thầy cô và bạn sinh viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tôi ghi nhận và tri ân đối với những tấm lòng về những giọt máu tình nguyện, rất đúng nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” bằng sự hiến tặng của mình để cứu người”.

Ths. Đặng Thị Hồng Khánh và các y bác sĩ trong bệnh viện đã nhiều lần hiến máu tặng các bệnh nhi

Tham gia hiến máu tại Giọt hồng trao em lần thứ 22 có rất nhiều thầy cô cùng người thân trong gia đình đã đến hiến tặng những giọt máu quý gia của mình cho các bệnh nhi. “ Có nhiều dịp được vào bệnh viện Nhi Trung ương nên tôi cảm nhận được sự cấp thiết của việc hiến máu để các cháu có cơ hội được điều trị những bệnh nan y. Đây là sự chia sẻ của cộng đồng với những bệnh nhi đồng thời cũng là hành động tiếp thêm động lực cho các bé cũng như gia đình trong cuộc chiến chống lại những căn bệnh nan y”. TS. Vũ Thị Quế Anh – UV BCH Công đoàn trường Đại học Ngoại thương vừa cùng ông xã tới hiến máu chia sẻ.

Nhiều bậc phụ huynh đưa có con đang điều trị tại bệnh viện hoặc đưa con đi khám đã tranh thủ xuống hiến máu khi biết chương trình đang diễn ra

Rất đông các bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi

Ths. Trịnh Ngọc Hải – Phó giám đốc bệnh viện trao hoa và thư cảm ơn của chương trình cho các đơn vị tham gia tổ chức hiến máu

Không chỉ có các tình nguyện viên tham gia hiến máu, rất nhiều bác sỹ, điều dưỡng và các nhân viên y tế khác cũng hồ hởi tham gia hiến máu. “ Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được ý nghĩa to lớn của việc truyền máu trong điều trị bệnh nhi. Được hiến một phần máu của mình cho các bệnh nhi đang điều trị là niềm hạnh phúc khi tiếp thêm sức mạnh cho các con, sức mạnh từ những người mang trong mình trọng trách chăm sóc sức khỏe cho thế hệ mầm non của đất nước”. Ths. Đặng Hồng Khánh – Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh 2 xúc động tâm sự sau khi vừa hiến máu lần thứ 5 trong những chương trình Giọt hồng trao em được tổ chức tại bệnh viện.

Xuân Tùng 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh