Cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương tập huấn nâng cao năng lực giám sát, dự phòng COVID-19

Cập nhật: 12/05/2021 - 10:30 am

Trong 2 ngày 11-12/5, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực giám sát, dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) cho các bác sĩ, học viên hiện đang học tập và công tác tại Bệnh viện.

Các bài giảng được trình bày thông qua hình thức trực tuyến

Lớp tập huấn thu hút sự tham gia của gần 400 bác sĩ thuộc các chuyên khoa lâm sàng tại Bệnh viện. Tại buổi tập huấn, cán bộ, bác sĩ được cập nhật các văn bản giám sát của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 như: Chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid–19; Hướng dẫn giám sát, phân loại, cách ly tại cơ sở y tế về  phòng  chống COVID-19 cũng như cập nhật thông tin tình hình dịch tễ của Việt Nam và thế giới. Giảng viên của lớp tập huấn là chuyên gia thuộc Trung tâm bệnh Nhiệt đới, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Di truyền, Sinh học phân tử các bệnh nhiệt đới.

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện tuyến Trung ương trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid-19; Phân loại bệnh nhân và các đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19; Phương pháp cách ly với từng đối tượng; Báo cáo ca bệnh; Các biện pháp dự phòng áp dụng tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, dự phòng cộng đồng và tại bệnh viện; Phương pháp tiến hành các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; Cách pha chế dung dịch khử trùng…

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ y tế là một trong bảy nhiệm vụ mà Bệnh viện được Bộ Y tế giao phó. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp càng đòi hỏi nhân viên y tế- lực lượng ở tuyến đầu chống dịch cần trang bị đầy đủ các kiến thức phòng chống dịch cần thiết. Mục tiêu cao nhất của lớp học mà ban tổ chức hướng tới là nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế, từ đó mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhi, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành” – Bác sĩ CKI Bùi  Thị Hồng Hoa – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp chia sẻ.

Lê Mai

 

Tin khác đã đăng