Trang chủ » Tin tức » Cánh thư hồng tri ân từ mẹ bé Tạ Diệu Anh

Cánh thư hồng tri ân từ mẹ bé Tạ Diệu Anh

 Sáng ngày 1/07, đội ngũ y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Hồi sức ngoại, tự nguyện A- Bệnh viện Nhi Trung ương vui mừng nhận được cánh thư hồng tri ân từ chị Mậu Thị Hạnh là mẹ bé Tạ Diệu Anh -một bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc viêm phế quản phổi sau sởi đã được đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện dốc lòng cứu chữa và may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Sự hồi sinh của bé Diệu Anh không chỉ là liều thuốc tinh thần diệu kỳ cho cả gia đình mà còn là nguồn cổ vũ lớn lao cho các bác sĩ, điều dưỡng. Sau đây là toàn văn bức thư:

                                                                                                                                                                                                     Mê Linh, ngày 20 tháng 6 năm 2014

 Lời cảm ơn

Kính gửi: Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chúng tôi là phụ huynh bệnh nhi Tạ Diệu Anh ( 10 tháng tuổi), xóm Đường, thôn Hạ Lỗi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội được điều trị tại Khoa Hồi Sức Ngoại- Bệnh viện Nhi Trung ương.

Gia đình chúng tôi xin gửi tới Ban lãnh đạo viện, đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng lời cảm ơn sâu sắc vì đã hết lòng cứu chữa cho cháu Tạ Diệu Anh ( viêm phế quản phổi sau sởi và được cứu sống bằng phương pháp Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể-ECMO), đem lại sự sống cho cháu và niềm vui khôn tả cho gia đình chúng tôi. Ngày đầu nhập viện (17/04/2014), được các bác sĩ khoa Khám Bệnh Tự Nguyện A thăm khám và phát hiện cháu mắc sởi, suy hô hấp, gia đình chúng tôi vô cùng lo lắng. Ngay sau đó, cháu được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu chống độc để theo dõi. Tại đây, cũng như các bệnh nhi khác, cháu nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các bác sĩ và các điều dưỡng ( đặc biệt là bác sĩ Phúc, người luôn túc trực và theo dõi sát sao diễn biến bệnh của các cháu).

Một phần do tiền sử viêm phế quản phổi, phần khác do cháu còn nhỏ chưa được tiêm phòng sởi, sức đề kháng kém nên bệnh tình của cháu nhanh chóng diễn biến theo chiều hướng xấu. Các bác sĩ phải đặt ống nội khí quản cho cháu thở máy nhưng không có hiệu quả. Trong lúc tuyệt vọng nhất, gia đình chúng tôi tưởng như phải buông xuôi thì khoa Hồi sức Ngoại và kỹ thuật ECMO đã giành lại sự sống và tái sinh diệu kỳ cho cháu.

Hơn hai tháng ở viện ( trong đó 57 ngày cháu được điều trị tại khoa), chúng tôi đã tận mắt chứng kiến sự nỗ lực không mệt mỏi và tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm với bệnh nhi của các bác sĩ đầu ngành và của các điều dưỡng trong khoa.

Tôi còn nhớ rất rõ Tiến sĩ, bác sĩ Trần Minh Điển ( PGĐ bệnh viện, trưởng khoa HSN), bác sĩ Trịnh Xuân Long ( Trưởng phòng quản lý chất lượng), bác sĩ Đặng Ánh Dương ( phó khoa HSN) cùng nhiều bác sĩ khác hằng ngày trực tiếp khám cho từng cháu, thăm nắm bệnh trạng của mỗi cháu thật cẩn thận và chu đáo.

Mỗi cháu mỗi bệnh, sau khi kiểm tra từng cháu, bác sĩ Điển lại giảng giải, phân tích cho các bác sĩ trẻ nắm rõ bệnh trạng của các cháu để kịp thời đưa ra những liệu pháp điều trị hiệu quả hơn. Bác sĩ cẩn thận dặn dò, hướng dẫn người nhà chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cho các cháu.

Thời gian cháu điều trị tại khoa cũng là thời điểm dịch sởi lên cao đỉnh điểm, các bác sĩ và điều dưỡng dường như không có một phút ngơi nghỉ, ca đêm nối tiếp ca ngày túc trực 24/24 bên giường bệnh của các cháu. Mỗi lúc được vào thăm con, chúng tôi vô cùng cảm động khi thấy các bác sĩ, các cô chú điều dưỡng quan tâm, lo lắng cho các cháu không khác gì những người thân. Chúng tôi hiểu tất cả những việc làm tốt đẹp đó phải xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của  các bác sĩ, điều dưỡng. Có những cháu nhỏ không may mắn mất đi, đằng sau nỗi đau mất con của các bậc cha mẹ là sự trăn trở của người thầy thuốc, có những giọt nước mắt đã rơi sau vạt áo blouse.

Cháu Diệu Anh đã may mắn lành bệnh và được xuất viện ngày 19/06/2014. Sức khỏe cháu đang phục hồi tích cực cả về thể lực và trí lực. Mỗi ngày thấy cháu thêm hoạt bát, ngoan ngoãn, chúng tôi càng thêm biết ơn công sức của các bác sĩ. Công nghệ hiện đại ECMO  và tấm lòng “Lương y như từ mẫu” của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương đã tạo được niềm tin mạnh mẽ không chỉ với gia đình chúng tôi mà còn với rất nhiều người dân Việt Nam.

Cuối cùng, gia đình chúng tôi xin kính chúc Ban lãnh đạo, tập thể y bác sĩ của bệnh viện lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, bình an. Chúc các bác ngày càng yêu người, yêu nghề, hết lòng vì bệnh nhân thân yêu.

Kính thư! Gia đình cháu Tạ Diệu Anh

Bố BN: Tạ Hồng Bằng

Mẹ BN: Mậu Thị Hạnh.

 

 Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh