Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Cập nhật kiến thức về Tai-Mũi-Họng và Nhãn khoa ở trẻ em

Cập nhật kiến thức về Tai-Mũi-Họng và Nhãn khoa ở trẻ em

Bệnh lý về về tai mũi họng là một trong những nhóm bệnh lý hay gặp nhất ở trẻ em. Tuy ít phổ biến hơn, những vấn đề về mắt, đặc biệt là những cấp cứu nhãn khoa thường gặp cũng như những biểu hiện mắt của các bệnh lý khác cũng là những thông tin rất cần thiết cho các bác sỹ nhi khoa.

Những thông điệp mà PGS. TS Lê Thị Minh Hương gửi gắm trong phát biểu khai mạc hội thảo: Cập nhật kiến thức Tai-Mũi-Họng và Nhãn khoa ở trẻ em do Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với tổ chức REI Hoa Kỳ tổ chức ngày 24/02 tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng chính là mục tiêu mà hội thảo hướng tới.

REI – Tổ chức trao đổi nguồn nhân lực quốc tế là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 với mục tiêu “Xây dựng con người, xây dựng quốc gia”. REI hợp tác với các lãnh đạo, cơ quan và bệnh viện tại Việt Nam với nhiệm vụ khuyến khích, trang bị kiến thức và nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới. Trong lĩnh vực y tế, REI Việt Nam hỗ trợ tăng cường các lĩnh vực chiến lược, tăng cường nguồn nhân lực về y tế tại Việt Nam.

Tới tham gia và chia sẻ kinh nghiệm là những chuyên gia về Tai Mũi Họng, chuyên gia mắt trẻ em từ các trường Đại học Y khoa khác nhau của Hoa Kỳ. Khóa học này sẽ là một cơ hội để các bác sỹ nhi khoa cũng như các bác sỹ TMH, nhãn khoa cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến Tai Mũi Họng và Mắt ở trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhi. Đặc biệt, với ứng dụng telemedicne, hội thảo còn có sự tham gia của các đại biểu từ 14 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các bệnh 108, bệnh viện đa khoa Lai Châu, bệnh viện Nhi Hải Dương, các bác sĩ chuyên khoa TMH và Mắt của Bệnh viện Nhi TW, các học viên đang học tập tại bệnh viện Nhi.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ tổ chức REI thuộc các chuyên khoa TMH, TMH và phẫu thuật đầu cổ, chuyên khoa mắt  đã trình bày 7 bài báo cáo trong đó có những bài thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu như: “cấp cứu trong nhãn khoa khi thời gian là điều cốt lõi”-GS Donny Suh, “ hội chứng ngừng thở khi ngủ ở trẻ em”-GS Lorien Paulson, “ Dị vật pin đường tiêu hóa”-GS Harold Pine.

Trước đó, từ ngày 20 đến 23/02, đoàn chuyên gia của tổ chức REI đã có 4 ngày làm việc với các bác sĩ chuyên khoa Mắt với chương trình đào tạo, tập huấn về chuyên môn, phẫu thuật cho 1 trường hợp bệnh nhi mắc dị tật lác.

Hội thảo là cơ hội để các nhà chuyên môn cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm  về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng và Nhãn khoa ở trẻ em nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị các bệnh lý nhi khoa.

Lê Mai-Minh Hạnh 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh