Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chẩn đoán và điều trị sớm nâng cao chất lượng sống cho trẻ rối loạn phát triển giới

Chẩn đoán và điều trị sớm nâng cao chất lượng sống cho trẻ rối loạn phát triển giới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 100.000 trẻ được sinh ra thì có 1 bé mắc bệnh lý rối loạn phát triển giới (disorder of sex development). Những trẻ mắc bệnh này cần được chẩn đoán và điều trị phù hợp để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, tạo điều kiện phát triển hợp lý về hình thái và chức năng bộ phận sinh dục,  tránh cho gia đình và bản thân người bệnh những gánh nặng về mặt tâm lý.

Nhận định của giáo sư Chris Kimber tại lớp học “Cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị các rối loạn về phát triển giới tính” do các giảng viên đến từ Australia trực tiếp giảng dạy tại Bệnh viện Nhi Trung Ương  đồng thời cũng chính là mục tiêu hướng tới của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp nhận từ 40 – 50 trẻ được chẩn đoán rối loạn phát triển giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý rối loạn về giới tính mà đại đa số là do bẩm sinh và có mang tính di truyền. Các gia đình có con em rối loạn phát triển giới tính thường có tâm lý lo âu, giấu giếm tình trạng bệnh tật. Chính sự mặc cảm của bệnh nhân và gia đình là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm được điều trị. Phần lớn những dị tật này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn tới tương lai và chất lượng cuộc sống của các trẻ.

Lớp học “Cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị các rối loạn phát triển giới tính” thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu bao gồm các chuyên gia đến từ Úc,  bác sĩ chuyên ngành Nội tiết-chuyển hóa- Di truyền, phẫu thuật tiết niệu, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các bệnh viện Nhi, bác sĩ Nhi thuộc các bệnh viện tỉnh khu vực phía Bắc, học viên đến từ các lớp chuyên khoa I, II, các lớp định hướng hiện đang theo học tại Bệnh viện Nhi TW.

14 bài giảng xoay quanh các chủ đề lớn như tổng quan về rối loạn phát triển giới tính, các vấn đề về nội tiết, kỹ thuật mổ tạo hình  bộ phận sinh dục, các phương pháp chẩn đoán hình ảnh… không chỉ cung cấp cho học viên nhiều thông tin bổ ích mà còn tạo cơ hội để các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh này gặp gỡ, trao đổi thông tin cùng nhau mang đến cho người bệnh chất lượng điều trị tối ưu.

Lê Mai.Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh