Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chi phí điều trị, chăm sóc và theo dõi trẻ em HIV chuyển qua hình thức thanh toán Bảo hiểm y tế.

Chi phí điều trị, chăm sóc và theo dõi trẻ em HIV chuyển qua hình thức thanh toán Bảo hiểm y tế.

Tính đến đầu năm 2016,  đã có 4500 trẻ em có HIV được phát hiện và chăm sóc trên cả nước. Trong thời gian tới, công tác phòng chống HIV/ AIDS chuyển sang hướng mới từ huy động nguồn lực quốc tế sang vận động nguồn lực quốc gia: các chi phí liên quan được thanh toán thông qua hình thức Bảo hiểm y tế.

Thông tin trên được Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh-Phó cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đưa ra trong cuộc họp với Ban lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương chiều 02/01, nhân chuyến thăm và tặng cho các bệnh nhi nhiễm HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo cục, Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ nhiễm HIV/AIDS.

Báo cáo về công tác khám, điều trị và chăm sóc trẻ em có HIV tại bệnh viện, tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm, trưởng khoa Truyền nhiễm cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những cơ sở y tế đầu tiên tiếp nhận, điều trị và chăm sóc trẻ nhiễm HIV. Phòng khám ngoại trú cho bệnh nhi nhiễm HIV được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2005 với  các mục tiêu chính: chăm sóc, điều trị, theo dõi cho  trẻ HIV/ AIDS và điều trị thuốc ARV. Tính đến nay,  lũy tích có 1018 bệnh nhi nhiễm HIV được chăm sóc và theo dõi, số  trẻ đang điều trị  bằng thuốc ARV là 517  trẻ. Khoa Truyền nhiễm-Bệnh viện Nhi Trung ương còn dành riêng 2 phòng cho trẻ HIV/AIDS bị nhiễm trùng cơ hội nặng phải điều trị nội trú.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, công tác điều trị, chăm sóc và theo dõi bệnh nhi HIV tại Bệnh viện Nhi Trung ương còn gặp hai thách thức lớn: nhiều bệnh nhi bỏ điều trị do có hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu thuốc điều trị dành cho bệnh nhi thất bại trong điều trị ARV bậc 2 cần chuyển sang phác đồ ARV bậc 3.

Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh tặng quà các cháu bệnh nhi tại khoa Truyền nhiễm

Cũng nhân buổi gặp gỡ cuối năm, lãnh đạo bệnh viện Nhi mong muốn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa  của Cục phòng chống HIV/AIDS,  Bộ Y tế và cơ quan Bảo hiểm Việt Nam trong các hoạt động khám chữa bệnh liên quan tới bệnh nhân HIV nói chung và các trẻ em có HIV nói riêng để đội ngũ thầy thuốc bệnh viện Nhi vững tâm trong công tác chuyên môn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cho nhóm trẻ em kém may mắn này.

Lê Mai

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh