Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Chỉ thành công khi thực sự yêu thích việc mình làm

Chỉ thành công khi thực sự yêu thích việc mình làm

 

Là Phó giám đốc, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh, Trưởng phòng đào tạo Sơ sinh, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, một bệnh viện lớn thuộc Bộ y tế. Tham gia nghiên cứu 5 đề tài cấp Nhà nước (đã nghiệm thu); chủ nhiệm 01 đề tài cấp Nhà nước; 03 đề tài cấp Bộ; 12 đề tài cấp cơ sở. Ngần ấy công việc đối với nam giới để hoàn thành được nó là cả một vấn đề, vậy mà với chị – một người phụ nữ chị không những hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì quả là đáng khâm phục. Chị – Người mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Khu Thị Khánh Dung

Công việc nhà quản lý và đào tạo, nghiên cứu khoa học

Với nhiệm vụ là Phó giám đốc, Trưởng khoa hồ sức cấp cứu Sơ Sinh Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời chịu trách nhiệm chuyên môn của một số đơn vị như khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Khoa Tự nguyện A, Khoa Dinh dưỡng tiết chế, và Khối hậu cần… Bản thân Chị luôn gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đuờng lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Bộ y tế. Luôn cùng với Ban giám đốc và Ban chấp hành Đảng ủy lãnh đạo Bệnh viện phát triển; động viên, khuyến khích ủng hộ và tạo điều kiện cho cán bộ nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ, bồi dưỡng về công tác đoàn thể, quản lý bệnh viện… Bản thân không ngừng phấn đấu và trau dồi về chuyên môn, tận tình chu đáo, chia sẻ với người bệnh và gia đình người bệnh. Được gia đình người bệnh tin yêu và kính trọng.

Trong quá trình công tác chị đã tham gia hướng dẫn thực hành cho sinh viên Y6 nhiều khóa, tham gia giảng dạy thực hành, lý thuyết cho các đối tượng sau đại học về chuyên ngành Nhi Sơ sinh như chuyên khoa I, II và nghiên cứu sinh. Ngoài ra chị còn tham gia đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ y tế từ các tuyến tỉnh và huyện trong cả nước. Trực tiếp hướng dẫn luận văn cho các bác sỹ nội trú, sau đại học của nhiều khóa tại bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện tại chị đang hướng dẫn cho 05 Tiến sỹ chuẩn bị bảo vệ luận án. Ngoài ra chị còn tham gia viết nhiều sách chuyên ngành và tài liệu hướng dẫn chuẩn quốc gia của Bộ Y tế.

Trong công tác nghiên cứu khoa học chị đã tham gia nghiên cứu 05 đề tài cấp Nhà nước đã đựơc nhiệm thu, điển hình: “Chương trình nhiễm khuẩn hô hấp cấp” ; “ Nghiên cứu lựa chọn tiến bộ khoa học kỹ thuật và xây dựng mô hình cấp cứu nhi khoa phù hợp các tuyến nhằm giảm tỷ lệ tử vong trong 24 giờ đầu”; “ Sàng lọc trẻ sơ sinh phát hiện sớm giảm thị lực, đề xuất biện pháp phục hồi chức năng sớm cho trẻ khiếm thính”. Là chủ nhiệm 15 đề tài, trong đó có 01 đề tài cấp nhà nước vừa nghiệm thu năm 2013 về “ Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị một số bệnh ở trẻ em”; 03 đề tài cấp Bộ; 12 đề tài cấp cơ sở được bảo vệ thành công. Ngoài ra chị còn cùng đồng nghiệp công bố 61 bài báo khoa học, trong đó có 44 bài được công bố tại các tạp chí khoa học trong nước, 17 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế.

Sự ủng hộ của đồng nghiệp và gia đình

Vui vẻ, lạc quan hòa đồng là tính cách của chị. Với chị, thành công ngày hôm nay có sự ủng hộ rất lớn từ đồng nghiệp và gia đình. Ở cơ quan chị nhận đựơc sự quan tâm của Lãnh đạo viện, sự ủng hộ của lãnh đạo các khoa, phòng, ban và đặc biệt là tinh thần đoàn kết ủng hộ cuả 125 cán bộ y bác sỹ của khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh bệnh viện đây chính là động lực giúp chị yêu thích công việc mình đang làm và say sưa nghiên cứu khoa học cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Bệnh viện và của của Ngành y tế. Chị luôn tâm niệm và nói với các bạn trẻ là cán bộ cấp dưới của chị rằng: Khi khám chữa cho các cháu bé hãy nghĩ rằng mình đang chăm chính con của mình, người nhà mình, hàng xóm của mình, như thế mới đựợc. Nhân tố thứ hai làm lên thành công của chị đó là gia đình. Chị chia sẻ: Sự hậu thuẫn của gia đình rất quan trọng, hạnh phúc gia đình của chị đựợc xây dựng bằng nền tảng của tình bạn, rồi tình yêu và cuối cùng là bạn đời. Chính vì vậy mà chồng chị rất hiểu, ủng hộ và chia sẻ hết mình với chị công việc trong gia đình cũng như ở cơ quan. Các con của chị đều chăm ngoan và học giỏi đó cũng là động lực giúp chị vượt qua mọi khó khăn vất vả để có được thành công như ngày hôm nay.

Với những cống hiến của mình chị đã vinh dự nhận đựơc nhiều Bằng khen của Bộ Y tế (1998, 2003, 2005, 2008, 2010, 2012); Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2007; Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2009 và nhận Giải thưởng Phụ nữ tài năng do Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam trao tặng năm 2010. Đặc biệt hơn nhân dịp kỉ niệm 83 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2013 chị đã vinh dự là một trong 10 gương mặt phụ nữ toàn quốc được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013 do Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao tặng.

1

 

                                                                                                                    (Nguồn: Tạp chí Thanh niên)Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh