Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Chương trình giao lưu “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và Trách nhiệm”

Chương trình giao lưu “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và Trách nhiệm”

 

 

123

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân tặng các thầy thuốc.

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát biểu ý kiến

Tối 27-2 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và Trách nhiệm”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư và TP Hà Nội.

Mở đầu chương trình giao lưu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân tặng 67 cán bộ y tế trong cả nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Trong suốt 59 năm qua, thấm nhuần lời căn dặn của Bác Hồ, ngành y tế không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng hiểu rằng, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người là nghề cao quý, là niềm vinh dự to lớn, nhưng cũng đầy trách nhiệm.

Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế, phải nghiêm túc thực hiện y huấn, lời răn dạy của các thế hệ thầy thuốc tiền bối, lời dạy của Bác Hồ. Đã là người thầy thuốc phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn luôn rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Trong ngành y, ngoài yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, thì đạo đức nghề nghiệp (y đức) cần được giữ gìn, củng cố và tu dưỡng thường xuyên. Y đức của người thầy thuốc là phẩm chất tốt đẹp không thể thiếu và không thể xem nhẹ, nó thể hiện ở tinh thần trách nhiệm với người bệnh, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc người bệnh.

Phát biểu ý kiến tại chương trình giao lưu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc trong những năm qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra nhiệm vụ phát triển sự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, vì vậy, cùng với toàn Đảng, toàn dân, ngành y tế có trách nhiệm nặng nề, nhưng hết sức vinh dự và vẻ vang. Ngành y tế cần phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục củng cố mạng lưới y tế từ trung ương đến cơ sở. Cùng với sự tăng cường đầu tư của Nhà nước, cũng cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát triển các cơ sở y tế ngoài công lập, khắc phục tình trạng quá tải ở các bệnh viện. Tăng cường quản lý các hoạt động khám, chữa bệnh và ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc gây bức xúc trong xã hội như thời gian vừa qua. Ngành cần tiếp tục đổi mới cơ chế tài chính của các cơ sở y tế công lập; hoàn thiện chính sách bảo hiểm y tế; chính sách khám, chữa bệnh cho trẻ em, người cao tuổi, người nghèo, các đối tượng chính sách; xây dựng nền y học Việt Nam tiên tiến, hiện đại và dân tộc, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh, sánh ngang trình độ các nước có nền y học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần thường xuyên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt những kiến thức mới của y học thế giới và tinh hoa của y học cổ truyền nước ta; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, các địa phương và sự thương yêu đùm bọc của nhân dân, ngành y tế nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng yêu cầu, sự tin cậy, lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

* Ngày 27-2, tại Hà Nội, Bệnh viện E kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất. Những năm qua, Bệnh viện E đã phát triển nhanh chóng, mở rộng quy mô và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Hằng năm, bệnh viện khám, chữa bệnh cho hơn 25 nghìn người bệnh nội trú và 300 nghìn người bệnh ngoại trú. Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba cho hai cá nhân; tặng tám cá nhân danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; một tập thể và ba cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

* Ngày 27-2, Sở Y tế TP Cần Thơ kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong năm qua, ngành y tế Cần Thơ ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh cho người dân Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ngành y tế Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình y tế trên địa bàn thành phố, hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Bệnh viện Đa khoa thành phố với 500 giường, thành lập bệnh viện phụ sản 250 giường. Năm 2014, thành phố phấn đấu có 100% số trạm y tế xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế xã…

Theo http://www.nhandan.com.vn/Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh