Trang chủ » Công tác xã hội » Chương trình “Giọt hồng trao em” và hành động đẩy lùi dịch bệnh

Chương trình “Giọt hồng trao em” và hành động đẩy lùi dịch bệnh

 

Kết hợp giữa vận động hiến máu tình nguyện với truyền thông phòng chống dịch bệnh ngay tại bệnh viện là cách làm sáng tạo vừa được Đoàn Thanh niên cùng Câu lạc bộ Thầy Thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với một số CLB tình nguyện và Đoàn Thanh niên trên địa bàn TP. Hà Nội tổ chức trong chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng trao em” lần thứ 2, ngày 6.9.2014

                  

              Nhiều gia đình  có hoàn cảnh khó khăn cũng được bệnh viện tặng quà trong dịp Trung thu

Chương trình diễn ra tại Hội trường J, Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếp nối sự thành công của chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ nhất, chương trình thứ 2 đã thu hút sự tham gia đông đảo và tích cực của các Đoàn viên thanh niên cùng các cá nhân trong và ngoài viện. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, BTC đã thu được trên 150 đơn vị máu. Số lượng máu quý giá này đã góp phần hỗ trợ nhu cầu truyền máu của bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Bên cạnh đó, chương trình còn cổ vũ phong trào hiến máu nhân đạo dành cho trẻ em, rèn luyện kĩ năng tuyên truyền & tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. Ths.Bs Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội – đơn vị đồng tổ chức chia sẻ: “Thông qua tuyên truyền hiến máu dành tặng cho bệnh nhân trẻ em đến các bạn trẻ, chúng tôi mong muốn hình thành một thói quen, một phong trào, một chương trình định kỳ của Đoàn Thanh niên và Câu Lạc bộ Thầy Thuốc trẻ tại các bệnh viện, xây dựng hình ảnh tích cực về nhân viên y tế”.

                   

                        PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện tham gia tặng máu cho các em nhỏ

                   

 

                  Ngay từ sáng sớm, rất nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đã có mặt để tham gia chương trình

Cùng với vận động hiến máu, chương trình “Giọt hồng trao em” còn được thiết kế để nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch thường gặp đối với cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng. Chính vì thế, đoàn viên ở nhiều khoa, phòng, đặc biệt là Chi đoàn Cận lâm sàng (BV Nhi Trung ương), CLB Tài năng Đông y (Học viện Y – Dược học Cổ truyền) và CLB Kỹ thuật Y học (Đại học Y Hà Nội) đã tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc Rửa tay sạch, Kiến thức & Thực hành phòng chống các bệnh dịch Tay chân miệng, Tiêu chảy, Ebola…. dưới hình thức trực quan sinh động.

                     

 

 Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng tuyên truyền vệ sinh tay đúng cách

                               đến các tình nguyện viên, người nhà bệnh nhân

 

Chương trình còn đặc biệt sôi động khi các đoàn viên của BV Nhi Trung ương tổ chức một số trò chơi, giao lưu văn nghệ. Nhân dịp này, bệnh viện cũng đã vận động được một số Mạnh Thường Quân để tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi nhân dịp Trung thu. Đã có nhiều bệnh nhi ở các khoa được tặng những phần quà ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em trong quá trình điều trị bệnh.

Một vài hình ảnh trong chương trình:

Bệnh viện Nhi Trung ương đang nỗ lực rất nhiều trong công tác chăm sóc, điều trị và phòng chống bệnh tật. Rất nhiều bệnh nhân có biến chứng nặng phải lọc máu, thay máu. Hơn nữa, nhiều bệnh nhi bị các bệnh về máu như ung thư máu, suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, đặc biệt là bệnh huyết tán, Hemophilia… càng khiến nguồn máu của bệnh viện trong tình trạng báo động đỏ.

                       

Hàng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng khoảng 5,6 triệu ml máu. Tình hình dịch bệnh tăng đột biến làm bệnh viện không đáp ứng đủ nhu cầu, không ít trường hợp buộc phải lấy máu của gia đình người bệnh

                        

Theo bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ tịch CLB Thầy thuốc trẻ, chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức vào dịp Trung thu năm nay là một hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu. Từ nay, Bệnh viện Nhi sẽ duy trì hoạt động hiến máu tặng bệnh nhi vào các dịp 1/6, Tết Trung thu và Tết Nguyên đán.

                         

Nhiều tổ chức, cá nhân và nguồn quỹ của bệnh viện góp lại sẽ tổ chức đêm phá cỗ (đêm chủ nhật 14/8 âm lịch) cho các em nhỏ. Tất cả khoảng 1.500 em nhỏ đang điều trị nội trú đều có những phần quà, suất ăn miễn phí.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Xuân Tùng – Minh Đức

 Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh