Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chương trình hợp tác đào tạo sau đại học cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh

Chương trình hợp tác đào tạo sau đại học cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, từ đó giảm tỉ lệ tử vong và những di chứng lâu dài cho trẻ em tại Việt Nam, sáng 13/2, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với tổ chức Newborns Việt Nam (Vương Quốc Anh), tổ chức lễ khai mạc dự án hợp tác đào tạo cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tại bệnh viện.

 GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc

Chương trình được thực hiện bởi các chuyên gia tới từ Vương quốc Anh, đồng thời áp dụng giáo trình, phương pháp giảng dạy của Hiệp hội Nhi khoa và sức khoẻ trẻ em Hoàng Gia, Vương Quốc Anh.

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, đây là một trong những giải pháp hướng tới mục tiêu thiên niên kỉ bền vững là giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh ở Việt Nam xuống còn 12/1000 trẻ sinh sống năm 2030.

Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cụ thể các bác sĩ trong việc hồi sức sơ sinh, đẻ non, cách tiếp cận các xét nghiệm sơ sinh, trong đó chủ yếu tập trung vào giảng dạy thực hành, nhằm giảm đáng kể tình trạng trẻ sơ sinh diễn biến xấu đột ngột. Khóa đào tạo đầu tiên sẽ diễn ra từ tháng 2/2017 đến tháng 5/2018.

Bác sĩ Akyson Skinner của tổ chức Newborns Vietnam trình bày chương trình đào tạo 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam hi vọng đây sẽ là bước tiến lớn trong chăm sóc sơ sinh tại Việt Nam, từ đó mở ra nhiều hoạt động sâu, rộng, tăng cường công tác dạy và học không chỉ cho riêng chuyên khoa Sơ sinh mà còn trên nhiều lĩnh vực Nhi khoa khác.

Lãnh đạo bệnh viện, các chuyên gia của tổ chức Newborns cùng học viên chụp ảnh lưu niệm 

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2015 có tới 5,9 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong trên toàn cầu, trong đó 45% là trẻ sơ sinh.

Newborns Việt Nam là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, được đăng ký ở Vương Quốc Anh để hoạt động tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, nâng cao sức khoẻ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các nước có tỉ lệ tử vong cũng như tỉ lệ bệnh tật cao, cụ thể là khu vực Đông Nam Á. Trước đó, tổ chức Newborns Vietnam cũng đã triển khai thí điểm chương trình đào tạo sau đại học cho bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng.

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh