Trang chủ » Công tác xã hội » Chương trình Ông Mặt Trời đến với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình Ông Mặt Trời đến với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 17/11 tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra Lễ trao tặng nguồn tài trợ 2 tỉ đồng của ngân hàng SACOMBANK cho Chương trình Ông mặt trời của Quỹ Vina Capital Foundation.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ chi phí điều trị cho trẻ em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã được triển khai tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Trung ương và nay là Bệnh viện Nhi Trung ương với mong muốn mang đến cho trẻ em mắc ung thư một tương lai tươi sáng hơn. Tại sự kiện này, 150 suất quà từ chương trình Ông Mặt Trời đã được chuyển tới tận tay các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện nhi.

Chương Trình Ông Mặt trời được ra đời với mục đích giúp đỡ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi ung thư 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Ở các nước thu nhập cao, hơn 80% trẻ em mắc ung thư được chữa khỏi, nhưng ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình thấp như Việt Nam, tỷ lệ này chỉ đạt 20%. Số trẻ em Việt Nam mắc ung thư đang gia tăng trong khi nguồn lực quốc gia chưa thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu điều trị và hỗ trợ cho các em. Nhiều gia đình nghèo từ bỏ việc điều trị ung thư cho con em mình, để khi quay lại bệnh viện nhiều tháng sau đó, các em đã trải qua rất nhiều đau đớn và không còn nhiều hy vọng sống. Chương trình Ông Mặt Trời vì thế được ra đời để góp phần mang lại hỗ trợ tài chính và tâm lý cho những trẻ em mắc ung thư và gia đình.

Giáo sư Lê Thanh Hải đại diện gia đình các bệnh nhi đón nhận 150 suất quà tài trợ từ chương trình Ông Mặt Trời 

Ông Rad Kivette, CEO của VinaCapital Foundation, khẳng định về tầm nhìn của chương trình Ông Mặt Trời: “Ông Mặt Trời được thiết kế để góp phần hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cho các trường hợp cá nhân và đem đến các cải tiến khác, từ phòng ngừa và chẩn đoán sớm ung thư đến giáo dục, tư vấn và cải thiện chăm sóc giảm nhẹ trên khắp Việt Nam. Ông Mặt Trời sẽ là tia sáng mang lại hy vọng và chữa lành cho trẻ em mắc ưng thư.”

Theo GS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc bệnh viện, tại Bệnh viện Nhi Trung ương,  mỗi năm các y bác sĩ tiếp nhận hơn 300 bệnh nhi mới nhập viện với chẩn đoán mắc ung thư, hơn 2000 lượt điều trị. Đa số các bệnh nhi đều có hoàn cảnh rất khó khăn do đây là bệnh nặng, có chi phí điều trị cao trong khi đó gia đình người bệnh phần lớn đến từ các vùng nông thôn, nơi thiếu thông tin và không được tiếp cận với các loại thuốc và công nghệ thiết yếu.

Tại sự kiện này, các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương cũng được gặp gỡ Thủy Tiên- đại sứ chương trình ung thư và lắng nghe em chia sẻ về hành trình vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này để trở về cuộc sống bình thường.

Thay mặt tập thể cán bộ y bác sĩ và gia đình bệnh nhi ung thư, GS.TS Lê Thanh Hải cảm ơn sự đồng hành của cộng đồng với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lễ trao tặng diễn ra long trọng với sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Y tế, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank, đại diện Chương trình Ông Mặt Trời và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh