Trang chủ » Đào tạo » Chuyên gia Pháp và Thụy Điển hỗ trợ tập huấn Xạ trị trẻ em

Chuyên gia Pháp và Thụy Điển hỗ trợ tập huấn Xạ trị trẻ em

Điều trị các khối u ác tính ở trẻ em là một điều trị đa phương thức bao gồm hóa trị liệu, phẫu thuật và xạ trị. Khác với xạ trị ở người lớn, xạ trị ở trẻ em đòi hỏi các kỹ thuật cũng như sự chuẩn bị đặc biệt phù hợp với lứa tuổi. Trẻ dưới 5 tuổi nhiều khi cần được gây mê toàn thân để đảm bảo tính chuẩn xác và hiệu quả của quá trình điều trị.

 Bác sĩ xạ trị Helfre và bác sĩ gây mê Queinnec (Viện Curie, Paris, Pháp) cùng Giáo sư Ljungman ( Đại học Uppsala, Thụy Điển) đã cập nhật thông tin về chỉ định và các phương pháp xạ trị trong điều trị các khối u ác tính ở trẻ em cũng như phương pháp gây mê ở trẻ nhỏ trong các buổi xạ trị.

 Lớp học đã thảo luận về thực tiễn áp dụng phương pháp xạ trị ở trẻ em trong hoàn cảnh Việt nam, trao đổi các ca bệnh của mỗi trung tâm và tham quan thực hành tại Trung tâm Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch mai. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Y học hạt nhân và khoa gây mê Bệnh viện Bạch mai đã thảo luận các phương thức hợp tác trong điều trị bằng phương pháp xạ trị ở trẻ em, nhằm nâng cao kết quả điều trị các khối u ác tính cho bệnh nhi.

 Lớp tập huấn được tổ chức với sự giúp đỡ và tài trợ của Sứ quán Pháp tại Việt nam, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi trung ương và Viện Curie và tài trợ của Dự án Ung thư trẻ em Việt nam-Thụy điển.

 Ts Phùng Thị Tuyết Lan

Khoa Ung bướuChuyên mục: Đào tạo, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh