Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 02/12, Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cùng đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ đã đến làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác theo dõi và giám sát các ca bệnh Viêm màng não và Viêm não Nhật Bản B.

Đối tượng giám sát là trẻ em từ 1 tháng đến 5 tuổi (với bệnh viêm màng não) và 1 tháng đến 15 tháng (với bệnh viêm não Nhật Bản B), với mục tiêu đánh giá số ca bệnh sau khi đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng bệnh tại cộng đồng, từ đó đánh giá được hiệu quả của công tác tiêm chủng mở rộng, đồng thời thông qua kết quả xét nghiệm và thống kê các chủng vi khuẩn gây bệnh đưa ra hướng điều trị, sử dụng kháng sinh hiệu quả hơn.

(Ảnh minh hoạ. Nguồn: BV Nhi Trung ương)

Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao kết quả công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm hàng năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt trong công tác giám sát bệnh viêm não Nhật Bản B, bệnh viêm màng não. Thông qua buổi làm việc, hai bên cũng đã đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm phối hợp tốt hơn trong thời gian tới, góp phần giảm tỷ lệ mắc, tử vong và tiến tới thanh toán hoàn toàn một số bệnh truyền nhiễm ở trẻ em Việt Nam.

Theo số liệu báo cáo, sau khi có chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng, số lượng bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản B đến điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương đã giảm đi đáng kể.

Khánh Chi

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh