Trang chủ » Y học thường thức » Con trai người chiến sĩ Trường Sa đã khỏe mạnh ra viện

Con trai người chiến sĩ Trường Sa đã khỏe mạnh ra viện

Sau gần 1 tháng  điều trị , ngày 23/6, cháu Nguyễn Hữu Hải – là con chiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng – bộ đội đang đóng quân tại huyện đảo Trường Sa, đã được ra viện trong niềm vui mừng của cả gia đình và các y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là niềm hạnh phúc không chỉ với gia đình mà còn là niềm vui của các bác sĩ cũng như những người đang quan tâm tới bệnh tình của bé. 

Ths.Bs Nguyễn Thị Lam Hồng, khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh cho biết, cháu Nguyễn Hữu Hải vào điều trị tại bệnh viện khi mới 4 ngày tuổi với chẩn đoán: suy hô hấp, tăng áp động mạch phổi, còn ống động mạch và nhiễm trùng huyết do tụ cầu. Bệnh nhi được thở oxy, điều trị kháng sinh và điều trị nhiễm trùng máu. Sau gần 1 tháng điều trị, hiện tình trạng sức khỏe bé đã ổn định, bú mẹ tốt, tăng cân và được ra viện.

                                  

                                                 Hai mẹ con cháu Hải và BS Lam Hồng – bác sĩ điều trị chính cho cháu

Chị Chu Thị Lý – mẹ cháu Hải chia sẻ: “Vì thai to nên tôi phải sinh mổ, tiền sản giật, sinh xong tôi lại bị băng huyết. Bố cháu là chiến sĩ hiện đang công tác  công tác ngoài hải đảo, đã mấy tháng nay không liên lạc được, nhà chỉ còn bố mẹ già  ngoài 70 tuổi, gia đình neo người vất vả vô cùng. May mà có sự chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện nên giờ cháu đã qua khỏi. Có lẽ cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian vừa qua”.

Cháu Nguyễn Hữu Hải là một trong hai trường hợp là con của chiến sĩ đang công tác ngoài huyện đảo Trường Sa. Cả hai cháu đều được bệnh viện miễn toàn bộ chi phí và tạo những điều kiện tốt nhất cho việc điều trị, chăm sóc. Cũng như với bao bệnh nhi khác,  bên cạnh việc khám chữa bệnh, các y bác sĩ tại đây còn luôn để ý dành thời gian an ủi, sẻ chia, động viên gia đình giữ gìn sức khỏe, yên tâm chăm sóc cho cháu.

Căn phòng nơi bé Hải điều trị nếu trước đây trầm lặng với tiếng tít tít của máy thở, tiếng nấc nghẹn ngào của người mẹ lo lắng cho con bao nhiêu, thì hôm nay lại rộn rã tiếng cười bấy nhiêu, nụ cười của các y bác sĩ, của gia đình bên đứa con yêu sau nhiều ngày thở máy, cấp cứu hồi sức sắp được trở về nhà.

                           

                                                          Chụp ảnh kỉ niệm cùng các y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh

Bà nội cháu Hải không giấu được xúc động, tâm sự: “Do phải làm nhiệm vụ ngoài hải đảo nên bố cháu vẫn chưa biết tin tức gì về con. Cháu sinh ra mà không có bố bên cạnh, nhiều lúc tôi không cầm được nước mắt, vừa tủi cho con, vừa thương cháu, nhưng bù lại cũng thấy tự hào và vinh dự vô cùng… Bao nhiêu ngày cháu nằm viện thì bấy nhiêu ngày cả gia đình lòng dạ như lửa đốt, chỉ lo cháu không qua khỏi… Giờ cháu khỏe mạnh và được ra viện, tôi hạnh phúc lắm. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng và Chính phủ, các cơ quan đoàn thể, các y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đã quan tâm, động viên và hỗ trợ cho gia đình trong lúc khó khăn.”

Bài và ảnh: Khánh Chi

 Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh