Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Cùng chuyên gia Mỹ tăng cường hỗ trợ bệnh viện vùng cao

Cùng chuyên gia Mỹ tăng cường hỗ trợ bệnh viện vùng cao

Ngày 9-10/9 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp cùng bác sĩ Christopher Murphy King – Bác sĩ gia đình, chuyên gia chăm sóc sức khỏe ban đầu của Tổ chức Glocal Ventures Inc (Hoa Kỳ) chia sẻ kinh nghiệm đồng thời tiến hành đào tạo, hướng dẫn chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ ban đầu Nhi khoa cho bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Mường Khương. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án chăm sóc, giáo dục sức khoẻ trẻ em vùng cao.

Bác sĩ Christopher Murphy King  chia sẻ: “Tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các trẻ em Việt Nam, đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em vùng cao. Đây là những đối tượng đặc biệt, cần phải có sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. Hi vọng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi sẽ có thể thực hiện được nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng”.

Bác sĩ Christopher Murphy King cùng TS.BS. Phạm Ngọc Toàn – Phụ trách Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa (BV Nhi Trung ương) trao đổi chuyên môn với các cán bộ y tế BVĐK Mường Khương

“Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các cơ sở y tế vùng sâu vùng xa có điều kiện cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhi khoa, trong thời gian tới, bên cạnh sự hỗ trợ của các chuyên gia và tổ chức nước ngoài, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các chương trình giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, giúp cho tuyến cơ sở đạt được hiệu quả cao nhất.”- TS.BS Phạm Ngọc Toàn- Phụ trách Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ ban đầu Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh.

BS thăm khám trực tiếp cho trẻ em đang điều trị tại BVĐK Mường Khương

Ngoài hoạt động đào tạo cho bác sĩ, các điều dưỡng của Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ ban đầu Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng tham gia đào tạo, hướng dẫn lý thuyết và thực hành các kỹ thuật nhi khoa cơ bản và chuyên sâu tại khoa phòng cho đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Mường Khương.

Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục cử các bác sĩ nội trú nhi khoa xuống công tác luân phiên tại BVĐK Mường Khương trong vòng 2 năm để hỗ trợ công tác đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu

Bệnh viện Đa khoa Mường Khương là cơ sở y tế đầu tiên trong Dự án đào tạo, chăm sóc sức khoẻ ban đầu Nhi khoa của bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài việc luôn có một bác sĩ nhi khoa của bệnh viện “cắm chốt” theo Dự án 585 của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục cử hai bác sĩ nội trú xuống công tác luân phiên liên tục trong hai năm. Sau gần một năm triển khai, Dự án đã đạt được nhiều kết quả hết sức khả quan và đáng khích lệ.

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh