Trang chủ » Công tác xã hội » Cuộc thi vẽ tranh “ Giáng sinh của em” dành cho các  bệnh nhi

Cuộc thi vẽ tranh “ Giáng sinh của em” dành cho các  bệnh nhi

Với mong muốn đem lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với tên gọi “ Giáng sinh của em”.

Cuộc thi vẽ tranh diễn ra từ ngày 24/06 đến 24/07/2019 đã thu hút sự tham gia của rất nhiều em nhỏ là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua cuộc thi, Ban tổ chức đã thu về 62 tác phẩm dự thi. Mỗi bức tranh đều có phong cách độc đáo, riêng biệt, thể hiện mơ ước của các em nhỏ đối với ngày lễ giáng sinh.

Chiều 27/08, Ban tổ chức đã tổ chức lễ trao giải để cho các bức tranh xuất sắc. Sau 3 vòng chấm, 37 bức tranh đã được chọn trao giải với: 20 giải khuyến khích, 10 giải ba, 04 giải nhì, 02 giải nhất và 1 giải đặc biệt. Các bức tranh đạt giải sẽ được tập hợp và tổ chức thành “triển lãm di động”,thay phiên trưng bày trên các khoa lâm sàng của bệnh viện. Đặc biệt,  bức tranh đạt giải cao nhất của cuộc thi (giải đặc biệt) sẽ được sử dụng làm mẫu để in lên thiệp chúc mừng giáng sinh của Bệnh viện.

Tham gia cuộc thi với vai trò Ban giám khảo, họa sĩ Lê Tiến Vượng-Trưởng phòng Thiết kế Mỹ thuật-Báo Thiếu niên Tiền phong xúc động chia sẻ, nhìn những bức tranh với ý tưởng thể hiện độc đáo, cách phối màu sinh động và cuốn hút  ông hết sức xúc động và bất ngờ. Nhiều thành viên trong ban giám khảo cũng nhận định “ Không ai nghĩ những bức tranh giàu màu sắc, vui tươi kia lại được thể hiện bởi những bệnh nhi mà hàng ngày hàng giờ đang phải chiến đấu với bệnh tật”.

Theo PGS. TS Trần Minh Điển, PGĐ bệnh viện-thành viên Ban giám khảo, đến với cuộc thi là các cháu bệnh nhi ở nhiều lứa tuổi, ở các vùng miền khác nhau nên đã đem đến cách nhìn, cách vẽ khác nhau rất phong phú. Mặc dù vẫn đang phải điều trị bệnh, nhưng tranh của các bé thể hiện lối tư duy sinh động và những ước mơ của các em về một ngày hội Giáng sinh cho trẻ em. Bức tranh đạt giải đặc biệt thuộc về em Phan Anh Minh, 6 tuổi. Bé Minh là bệnh nhi hiện đang điều trị nội trú tại khoa Thận-Lọc Máu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, PGS Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn sự chung tay, góp sức của các thành viên trong ban giám khảo, phòng CTXH, các y bác sĩ tại các khoa lâm sàng, đặc biệt là tinh thần hưởng ứng của các cháu bệnh nhi. “Niềm vui và sự háo hức tham gia của các bệnh nhi chính là món quà lớn nhất mà các thầy thuốc, cũng chính là những thành viên Ban tổ chức nhận được từ cuộc thi này”- Thạc sĩ Dương Minh Thu, trưởng phòng CTXH bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại sự kiện.

Lê Mai – Minh Hạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh