Đại dịch Covid không ngăn được Tết thiếu nhi đầm ấm tràn ngập các phòng bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 02/06/2021 - 8:24 am

Trong hai ngày 31/05 và 1/06 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, 4.600 phần quà bao gồm đồ chơi, bánh, sữa tươi, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay và 127 triệu đồng tiền lì xì đã được các cán bộ phòng Công tác xã hội thay mặt các nhà tài trợ chuyển tới tận tay gần 1.100 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Tết thiếu nhi. Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh Covid kéo dài và diễn biến phức tạp khiến nền kinh tế toàn xã hội bị ảnh hưởng nặng nề, tấm lòng của cộng đồng hướng đến các bệnh nhi thật đáng trân quý.

Tết thiếu nhi là ngày hội dành cho các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Vào ngày này mọi năm, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các em nhỏ đều háo hức đón chờ những chương trình biểu diễn văn nghệ, ca nhạc đặc sắc cùng rất nhiều quà là đồ chơi, bánh kẹo và thực phẩm được các nhà tài trợ, các nghệ sĩ và các cán bộ Phòng Công tác xã hội tổ chức dành tặng cho riêng các em.

Năm nay, dịch bệnh khiến mọi dự định về một bữa tiệc Tết thiếu nhi sôi động đều không thành hiện thực. Tuy nhiên, các nhà tài trợ vẫn không quên chung tay cùng các cán bộ phòng Công tác xã hội mang đến cho các bệnh nhi rất nhiều phần quà hấp dẫn với mong muốn niềm vui sẽ luôn đồng hành cùng các em và gia đình.

Các phần quà được trao tới tận tay gia đình bệnh nhi (Ảnh: Phòng CTXH)

Dù tay đang mang dịch truyền em vẫn được đón Tết thiếu nhi như các bạn cùng trang lứa (Ảnh: Phòng CTXH)

Do quy định nghiêm ngặt về phòng dịch, các nhà tài trợ không thể đến thăm và trao quà tận tay cho các em bé như mọi năm. Các cán bộ phòng Công tác xã hội lại trở thành chiếc cầu nối mang những tình cảm ấm áp mà cộng đồng trao gửi tới bệnh nhi và gia đình.

Niềm vui trẻ thơ khi được nhận quà (Ảnh: Phòng CTXH)

Chị Thanh (Ứng Hòa, Hà Nội)-mẹ của cháu Bi (10 tháng), bệnh nhi đang điều trị tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ: “ Dịch bệnh làm ai cũng khó khăn , vậy mà các cô các bác vẫn không quên các cháu bé đang ốm nằm viện”.

Cán bộ phòng CTXH thăm hỏi gia đình các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện (Ảnh: Phòng CTXH)

Các phần quà được chuẩn bị để đưa về các khoa trao tận tay từng bệnh nhi (Ảnh: Phòng CTXH)

Trưa cùng ngày, Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Nhi Trung ương cũng tới thăm và trao tặng 120 suất quà gồm: truyện tranh, bánh, sữa tươi và nước hoa quả cho các bệnh nhi đang điều trị tại các khoa Huyết học, Nội tiết-chuyển hóa-Di truyền, Miễn Dịch, Hô hấp.

Các đại diện Đoàn Thanh Niên trao quà cho các bệnh nhi nhân dịp Tết thiếu nhi (Ảnh: Đoàn Thanh niên)

Vững tâm sát cánh cùng đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch

Để có được những phần quà cho tất cả các bệnh nhi trong ngày Tết thiếu nhi, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch vận động, kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ từ nhiều tháng trước.

Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu cùng Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận tấm lòng và sự ủng hộ của các nhà tài trợ trong hành trình chống dịch (Ảnh: Phòng CTXH)

Theo ThS Dương Thị Minh Thu- Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, từ ngày 1/05 đến 1/06, Phòng Công tác xã hội đã đón nhận gần 888 triệu đồng kinh phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, 6.900 suất quà, gần 4700 suất cơm mặn, 302 suất cơm chay, 753 suất cháo.

Chúng tôi ý thức được rằng, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến kinh tế của mọi người, mọi gia đình nên càng thêm trân quý tấm lòng và sự đồng hành các nhà tài trợ từ khắp mọi miền trong cả nước. Trước sự quan tâm đồng hành của cộng đồng, là cán bộ làm công tác xã hội trong bệnh viện, chúng tôi càng thấy mình vững tâm trở thành hậu phương vững chắc của các đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch” – Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu xúc động chia sẻ.

Lê Mai

Tin khác đã đăng