Trang chủ » Thư viện Video » Đánh giá chất lượng bệnh viện qua kiểm soát nhiễm khuẩn

Đánh giá chất lượng bệnh viện qua kiểm soát nhiễm khuẩn

Tiêu chí “xanh – sạch – đẹp”, tiến tới sự hài lòng của người bệnh là một số trong 83 tiêu chí để Bộ Y tế xếp hạng bệnh viện cũng như tính giá dịch vụ y tế. Tiêu chí này không chỉ giúp cải thiện môi trường y tế, mà còn có thể giúp giảm sự cố y khoa do nhiễm khuẩn.

Tại bệnh viện Nhi trung ương – một cơ sở đạt kết quả cao (4,05/5 điểm) trong đợt đánh giá này, với hệ thống vận chuyển tự động, mẫu bệnh phẩm từ các khoa phòng được cho vào hộp kín, chuyển vào khu vực xét nghiệm. Hệ thống này không chỉ tiết kiệm nhân lực, rút ngắn thời gian trả kết quả mà quan trọng là tránh được mầm bệnh phát tán từ mẫu bệnh phẩm.

Để kiểm soát nhiễm khuẩn, bệnh viện Nhi Trung ương còn thực hiện thi đua theo phong trào 5s. Đặc biệt có hệ thống giám sát qua camera để điều chỉnh, nhắc nhở kịp thời hoạt động chuyên môn tại tất cả khoa phòng. Chính vì vậy, yếu tố sạch tại bệnh viện đã được nâng lên, sạch cả môi trường vi khuẩn. Điều này đòi hỏi sự đầu tư tổng thể và nhận thức của mỗi nhân viên y tế.

Khuôn viên xanh, thoáng đãng; Khu vực khám và điều trị sạch sẽ, gọn gàng; ở khu vực trẻ dễ nhiễm trùng còn bố trí chỗ rửa tay. Ngoài những điều dễ nhận thấy đó khi bước chân vào bệnh viện Nhi Trung ương, khu vệ sinh cũng đã cải thiện đáng kể trong mắt bệnh nhi và người nhà.

Từ những chuyển biến tích cực cho thấy quyết tâm cải thiện môi trường bệnh viện, một điều vô cùng cần thiết để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như cải thiện tâm lý e ngại của người dân khi bước chân vào bệnh viện.

Chuyên mục: Thư viện Video

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh