Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho các bệnh viện tuyến

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho các bệnh viện tuyến

“Phòng chống dịch bệnh các bệnh truyền nhiễm trong hệ thống y khoa nói chung và hệ thống Nhi nói riêng luôn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành y tế trên toàn thế giới. Những dịch bệnh mới nổi, sự biến đổi nhanh chóng của các loại virus trở thành mối đe đọa của tất cả các quốc gia."

“Tại Việt Nam, việc kiểm soát hoàn toàn những mặt bệnh như bạch hầu, sốt xuất huyết, uốn ván, tay-chân-miệng viêm não do virus đặt ra cho các chuyên gia y tế không chỉ thách thức còn là mục tiêu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh”.

Đó là những thông điệp được  PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ bệnh viện gửi gắm trong phát biểu khai mạc Lớp tập huấn “Chẩn đoán điều trị và chăm sóc tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não và bạch hầu”được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong 2 ngày 21-23/07/2016. Lớp tập huấn nhằm mục đích cập nhật kiến thức về dịch tễ, nhận biết sớm để chẩn đoán và điều trị kịp thời các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm cho cán bộ nhi khoa tại các bệnh viện tỉnh phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện Nhi Trung ương, với vai trò là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa của Miền Bắc.

Lop truyen nhiem 011

PGS. TS Lê Thị Minh Hương: ” Công tác kiểm soát hoàn toàn các bệnh truyền nhiễm thông thường luôn là mục tiêu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh”

Tham gia chương trình tập huấn có 80 học viên, là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ 16 bệnh viện tuyến và 18 bệnh viện trong khu vực Hà Nội. Các bài giảng lý thuyết trên lớp và thực hành tại bệnh viện tập trung hướng đến vấn đề chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc các bệnh trẻ em thường gặp như viêm não, sốt xuất huyết, Tay-Chân-Miệng. Trong khuôn khổ lớp tập huấn,  bệnh viện còn tổ chức chương trình tập huấn kiến thức từ xa dành cho 14 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lop truyen nhiem 02

Các học viên đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh và 18 bệnh viện trong khu vực Hà Nội 

Kết thúc lớp học, các học viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn về kiến thức chuyên môn do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. Những thông tin bổ ích trong lớp tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ y tế ở các bệnh viện tham gia nâng cao năng lực chuyên môn để xử trí tốt hơn các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nói trên tại cơ sở, tiến tới hình thành mạng lưới trong hệ thống kiểm soát và dự phòng các bệnh lý truyền nhiễm thường gặp.

Lê Mai

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh