Trang chủ » Công tác xã hội » Đem xuân yêu thương tới bệnh nhi nghèo

Đem xuân yêu thương tới bệnh nhi nghèo

Ngày giáp Tết, khi nhà nhà mua sắm thì Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn có rất đông bệnh nhi điều trị và nhập viện. Thời điểm này, có tới gần 1000 bệnh nhi nằm viện. Các em sẽ phải cùng bố mẹ đón Tết trong bệnh viện. Bởi vậy, chương trình Xuân yêu thương đã được Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà hảo tâm tổ chức, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức bữa cơm từ thiện trong những ngày Tết. Đó là Báo CAND, Quỹ Thiện tâm, nhà báo Lê Bình, Quỹ tri thức trẻ Việt Nam và nhiều nhà hảo tâm khác.

Mở đầu buổi lễ là màn múa lân trong nền nhạc đón xuân rộn rã.

Có bệnh nhi chăm chú dõi theo từng động tác múa lân, nhưng cũng có nhiều em ngủ thiêm thiếp trong vòng tay mẹ.

Cậu bé Đức vừa từ Nghệ An ra điều trị với sự lo lắng, thể hiện rõ trên khuôn mặt người cha. Em bị xuất huyết não đúng ngày 23 tháng Chạp, liệt nửa người. Niềm vui chỉ lóe lên chút ít khi bố em khoe: “Mấy hôm điều trị cháu đã có chút cảm giác ở chân”.

1

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng Biên tập Báo CAND nói: “Trong nhiều năm qua Báo CAND đã có nhiều hoạt động đến với người nghèo, những mảnh đời éo le. Trong đó có chương trình Tết vì người nghèo, có sức lan tỏa rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Hôm nay, đến với các bệnh nhi bằng tấm lòng yêu thương, nhân ái, chúng tôi vô cùng xúc động và muốn chia sẻ với bố mẹ các cháu. Mong rằng món quà nhỏ của Báo và các nhà hảo tâm chia sẻ, động viên, chúc các cháu mau lành bệnh, về với gia đình, tiếp tục cắp sách tới trường”.

Đại tá, nhà thơ Hồng Thanh Quang đã trao số tiền 42,5 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương là TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện để tổ chức bữa cơm từ thiện và tặng quà bệnh nhân nghèo đang đón Tết trong viện.

3

Các bệnh nhi được nhận món quà tinh thần giá trị trong những ngày ăn Tết tại viện là sách, truyện của nhà báo Lê Bình. Các em phấn khởi nhận sách từ những người dành cho tình cảm yêu thương và sẻ chia.

a

1

6

 

Một trong những trường hợp hoàn cảnh đặc biệt nhận quà Tết ngày hôm nay là con trai nhỏ của vợ chồng đồng chí Phông Sa Kon In Na Vông, Cảnh sát Lào đang điều trị tại bệnh viện. Cậu con trai mới hơn 1 tuổi của anh mắc bệnh tim bẩm sinh và đang bị tràn dịch màng phổi. Phông Sa Kon In Na Vông đang học cao học tại Học viện cảnh sát. Đây là lần thứ hai cháu bé nằm điều trị tại đây. Chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng anh, Đại tá Hồng Thanh Quang đã trao tặng vợ chồng anh 1 triệu đồng từ Quỹ XHTT của Báo CAND.

Cũng trong ngày hôm nay, có rất nhiều nhà hảo tâm là các bạn trẻ, học sinh và thầy cô giáo Trường Hà Nội – Amstecdam, người nước ngoài, Quỹ trí thức trẻ Việt Nam.

4

*Báo CAND, Công ty CP Đầu tư và tư vấn Kim Điền ủng hộ bữa cơm từ thiện và tặng bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương 42,5 triệu đồng.
( Theo http://www.cand.com.vn/)

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh