Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Dị ứng Protein sữa bò ở trẻ em

Dị ứng Protein sữa bò ở trẻ em

 

Ngày 8/5 vừa qua Bệnh viện Nhi TW đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Dị ứng Protein sữa bò ở trem” do bác sĩ Michèle Raffard, chuyên gia dị ứng đến từ Viện Pasteur – Paris, Cộng hòa Pháp trình bày. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm của các bác sĩ nhi khoa.

Dị ứng protein sữa bò với tỷ lệ từ 2-6% ở trẻ em với những triệu chứng lâm sàng rất đa dạng như ban mày đay, mẩn ngứa, viêm da, nôn trớ, tiêu chảy kéo dài, khò khè, sốc phản vệ. Do sự đa dạng của triệu chứng lâm sàng nên dị ứng sữa bò ở trẻ em thường hay bị bỏ sót chẩn đoán. Nếu không xác định được chẩn đoán và điều trị kịp thời tình trạng dị ứng đạm sữa bò gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ, thậm chí trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

a

Khoa Miễn dịch- Dị ứng- Khớp của bệnh viện Nhi Trung ương mới được thành lập gần 3 năm nay đã nhận được sự giúp đỡ thường xuyên của bác sĩ Michèle Raffard cũng như nhiều chuyên gia chuyên ngành dị ứng đến từ Pháp, Úc, Mỹ…Hiện nay khoa đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán các bệnh dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc như test lẩy da, Patch test, xét nghiệm IgE đặc hiệu. Khoa còn áp dụng phương pháp điều trị giải mẫn cảm trong hen và viêm mũi dị ứng, điều trị, tư vấn chế độ ăn cho trẻ bị dị ứng thức ăn nói chung và dị ứng đạm sữa bò nói riêng.


TS. Lê Minh Hương – Trưởng khoa Miễn dịch – Di ứng – Khớp

 Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh