Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Điều mong ước lớn nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Điều mong ước lớn nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Ngày 30 Tết Tân Sửu (11.2.2021), tại buổi kiểm tra công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ điều mong ước lớn nhất của ông là không còn dịch bệnh nữa.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm các bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương. Ảnh: Thùy Linh

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm các bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương. Ảnh: Thùy Linh

Y bác sĩ hiến 300 đơn vị máu, chuẩn bị máu cấp cứu dịp Tết

Vào ngày cuối cùng của năm Canh Tí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã dành thời gian đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Cấp cứu- Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông quan tâm đến tình hình sức khỏe của từng cháu, hỏi han cặn kẽ về quá trình điều trị, lắng nghe các bác sĩ nói về khả năng các bé có thể về nhà trước thời khắc Giao thừa hay không.

Khi thấy những bà mẹ ôm đứa con mới 2-3 tháng tuổi của mình trong lòng, đôi mắt đỏ hoe, hai hàng nước mắt không ngừng chảy, Bộ trưởng Long xúc động và im lặng một lúc lâu, rồi ông mới động viên, trấn tĩnh người mẹ.

“Phải đón Tết trong bệnh viện là vất vả, nhưng ở đây đã có các y bác sĩ, nên gia đình cứ yên tâm, cháu sẽ được điều trị tốt nhất có thể”- ông dặn dò gia đình người bệnh.

Bộ trưởng hỏi han tình hình sức khỏe từng cháu. Ảnh: Thùy Linh

Bộ trưởng hỏi han tình hình sức khỏe từng cháu. Ảnh: Thùy Linh

Báo cáo Bộ trưởng, PGS Trần Minh Điển- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, để bệnh nhân và y bác sĩ đón Tết được an lành, bệnh viện đã rà soát và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch COVID-19.”Kiểm soát nghiêm ngặt ra vào bệnh viện, khoa phòng, áp dụng 1 bệnh nhân 1 người nhà. Trong 2 ngày trước nghỉ Tết, bệnh viện đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2380 nhân viên và người lao động khác trong bệnh viện, đảm bảo gần 100% theo yêu cầu của Bộ Y tế…”- PGS Trần Minh Điển nói.

Bệnh viện cũng lên lịch trực Tết 24/7 tại các đơn vị lâm sàng và các phòng ban chức năng, tập dượt cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư tiêu hao tại các khoa, vận động thanh niên, nhân viên bệnh viện hiến máu dự trữ đủ cho tuần Tết.

Theo PGĐ Bệnh viện Trung ương, Chỉ trong 2 ngày trước nghỉ Tết, cán bộ và nhân viên y tế của bệnh viện đã hiến được 300 đơn vị máu, đủ cơ số để đảm bảo các vấn đề cấp cứu cho các bệnh nhân trong những ngày Tết tại bệnh viện.

Bộ trưởng xem hình chụp Xquang của một cháu bé 5 tuổi nuốt phải đinh đã phải nhập viện trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tí. Ảnh: Thùy Linh

Bộ trưởng xem hình chụp Xquang của một cháu bé 5 tuổi nuốt phải đinh đã phải nhập viện trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tí. Ảnh: Thùy Linh

“Mong ước lớn nhất của tôi là không còn dịch bệnh”

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương những thành công mà Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trở thành cơ sở xét nghiệm COVID-19 của trung ương giúp Bộ Y tế hỗ trợ các địa phương rất nhiều, góp phần giải quyết vấn đề xét nghiệm, nhất là trong các vụ dịch lớn như ở Hải Dương, Hà Nội… Suốt thời gian đó, có rất nhiều khó khăn nhưng bệnh viện đã khắc phục và làm rất tốt.

“Thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương phải phát triển toàn diện, đồng thời chọn những mũi nhọn, những chuyên khoa để thể hiện được trình độ y khoa của các bác sĩ Việt Nam. Tôi mong trong năm mới bệnh viện sẽ phát triển lên một tầm cao mới hơn, ghi danh trên bản đồ y khoa của khu vực và thế giới”- Bộ trưởng Long nói.

Bộ trưởng động viên nhiều bệnh nhi và phụ huynh phải đón Giao thừa trong bệnh viện. Ảnh: Thùy Linh

Bộ trưởng động viên nhiều bệnh nhi và phụ huynh phải đón Giao thừa trong bệnh viện. Ảnh: Thùy Linh

Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng toàn thể gia đình các y bác sĩ những người vì trực Tết, vì chống dịch COVID-19 mà không thể về nhà.”Tôi mong rằng năm 2021 sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn, an lành hơn, an bình hơn. Nhiều người hỏi tôi mong ước gì nhất, tôi chỉ mong ước là không còn dịch bệnh. Vì thực sự là dịch bệnh đã làm cho chúng ta quá vất vả, nhất là những người ở tuyến đầu như các y bác sĩ”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

(Theo Báo Lao động)

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh