Trang chủ » Y học thường thức » Điều trị thành công cho bệnh nhân động kinh kháng thuốc bằng phẫu thuật.

Điều trị thành công cho bệnh nhân động kinh kháng thuốc bằng phẫu thuật.

 

                           

 

           Ngày 13/10 vừa qua, bệnh viện Nhi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia đến từ Milan (Italy) thực hiện thành công ca phẫu thuật điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc (DKKT) cho bệnh nhi Dương Thùy Dung 15 tuổi. Đây là ca phẫu thuật động kinh thành công đầu tiên tại Việt Nam.
             Phẫu thuật động kinh là một trong những kỹ thuật cao cấp và khó khăn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh. Nếu như trước đây, với những trường hợp động kinh kháng thuốc khả năng khống chế hoặc điều trị bằng thuốc là vô cùng hiếm thì nay, với kỹ thuật mổ tiên tiến, các bệnh nhân nhi bị động kinh kháng thuốc có thể được điều trị dứt điểm, có khả năng đến trường, hòa nhập cộng đồng như các trẻ khác. Trường hợp của bệnh nhân DuơngThùy Dung 15 tuổi đã có tiền sử bệnh kéo dài 13 năm và không thể dùng thuốc để điều trị do có biểu hiện kháng thuốc. Theo giáo sư Nguyễn Thanh Liêm- giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trường hợp bệnh nhân này, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tổn hại nghiêm trọng về não, có thể dẫn đến thiểu năng trí tuệ và rối loạn hành vi tác phong.
               Sau 8 giờ tiến hành phẫu thuật, vùng ổ gây bệnh đã được tách khỏi não bệnh nhân an toàn. Cũng theo giáo sư Liêm, ca phẫu thuật thành công mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các bệnh nhi động kinh đồng thời cũng mở ra hướng đi mới cho y học Việt Nam trong kỹ thuật điều trị các bệnh động kinh.Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh