Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Điều trực thăng đưa bác sỹ lên cấp cứu vụ sập cầu treo

Điều trực thăng đưa bác sỹ lên cấp cứu vụ sập cầu treo

 

Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định điều 2 trực thăng đưa các bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cùng phương tiện thiết bị cần thiết lên Lai Châu vào sáng 25/2 để cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo.

Lai Châu: Sập cầu 8 người chết, hàng chục người…

Chiều 24/2, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đứt cáp cầu treo tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, khiến 8 người thiệt mạng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đã cùng đoàn công tác có mặt tại Lai Châu để thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu Đỗ Văn Giang cho biết đã có 8 người thiệt mạng, 7 người chết tại hiện trường, 1 người đưa đến Bệnh viện thì tử vong. Còn lại 36 người đang trong tình trạng nguy kịch, bị đa chấn thương nặng. Tuy nhiên với năng lực của bệnh viện, từ khi tiếp nhận các nạn nhân tới 21h00 ngày 24/2, Bệnh viện mới mổ được cho 12 nạn nhân, còn lại rất nhiều nạn nhân vẫn đang phải nằm chờ phẫu thuật.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, về tình hình tại hiện trường. Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định điều 2 trực thăng vào sáng 25/2 đưa các bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức lên Lai Châu. Chuyến bay cũng sẽ mang theo phương tiện thiết bị và cơ số máu cần thiết để phẫu thuật kịp thời cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã gọi điện trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị điều ngay những cán bộ giỏi nhất ở Bệnh viện Đa khoa Lào Cai và các tuyến Trung ương lên hỗ trợ các bác sỹ tại Lai Châu nhằm cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Đinh La Thăng trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong, 2 triệu đồng cho người bị thương.
Được biết, UBND và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cũng đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết là 6.400.000 đồng và mỗi người bị thương 3.200.000 đồng.

PV

( Theo http://baodientu.chinhphu.vn/ )Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh