Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn cán bộ Tiểu ban phân bổ ngân sách về lao động, y tế và phúc lợi con người của Nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn cán bộ Tiểu ban phân bổ ngân sách về lao động, y tế và phúc lợi con người của Nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 8/8/2014, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp đón đoàn cán bộ Tiểu ban phân bổ ngân sách về lao động, y tế và phúc lợi con người của Nghị sĩ Hoa Kỳ do bà Adrienne Hallet làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn còn có bà Debra Lubar, chuyên gia cao cấp, văn phòng giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Hoa Kỳ.  Hai bên đã có cuộc bàn luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề nổi cộm trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam nói chung và mô hình bệnh tật tại BVNTW nói riêng.

Thay mặt các cán bộ y tế, PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương giới thiệu về lịch sử hình thành, các hoạt động chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có những tiến bộ đáng kể trong việc giảm thiểu tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong trong 24h nhập viện. Công tác  giáo dục, đào tạo và chỉ đạo tuyến mở rộng không chỉ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Nhi Trung ương mà còn hỗ trợ hiệu quả cho đội ngũ cán bộ y tế ở các tuyến dưới. Dự án phát triển 5 bệnh viện vệ tinh-một trong những hoạt động chỉ đạo tuyến- chuyển giao kỹ thuật bước đầu đã thu được những kết quả tốt đẹp. PGS Hải nhận định, đây là một trong những bước đi chiến lược của Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc  chuẩn hóa năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến, yếu tố then chốt giải quyết vấn đề quá tải bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến trung ương. Nhân buổi gặp mặt này, PGS Hải bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh về những hỗ trợ gián tiếp tiếp của tổ chức này tới các hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua.

Tại buổi họp,  các cán bộ Tiểu ban phân bổ ngân sách về lao động, y tế và phúc lợi con người cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại bệnh viện: chương trình tiêm chủng cho trẻ em, phổ biến kiến thức và chăm sóc dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đến thăm quan các khoa Hô hấp, Truyền nhiễm và Sinh học phân tử của bệnh viện.

Lê Mai – Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh