Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn chuyên gia Mỹ đến giảng dạy và trao tặng trang thiết bị y tế

Đoàn chuyên gia Mỹ đến giảng dạy và trao tặng trang thiết bị y tế

Ngày 18/9, bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón đoàn chuyên gia gồm 3 bác sĩ: Roger Kobayashi, Ái Lan Kobayashi và Vinay Mehta tới từ Nebraska- Hoa Kỳ, đến giảng dạy và trao tặng một số trang thiết bị y tế.

Bác sĩ Ái Lan chia sẻ trong buổi gặp gỡ, làm việc cùng BV

Bác sĩ Ái Lan- một Việt Kiều luôn hướng tâm về quê hương, cùng chồng là bác sĩ Roger Kobayashi- Giáo sư trường Đại học Y khoa California Los Angeles (UCLAMC) đã có nhiều năm liền về Việt Nam hỗ trợ bệnh viện Nhi Trung ương cũng như các bệnh viện lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo, cập nhật kiến thức mới về chuyên ngành Nhi khoa nói chung và Miễn dịch- Dị ứng nói riêng. Hai bác sĩ cũng là cầu nối kêu gọi nhiều tổ chức và chuyên gia Mỹ đến giúp đỡ Việt Nam, đồng thời giúp cho các bác sĩ Việt Nam có cơ hội được học tập tiếp cận nền Y khoa tiên tiến tại Hoa Kỳ.

Chuyến thăm lần này, đoàn trao tặng bệnh viện Nhi Trung ương nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như thiết bị hỗ trợ lấy ven cho trẻ nhỏ, dụng cụ phẫu thuật mắt, dụng cụ khám da liễu, dụng cụ làm test dị ứng,… Đặc biệt, bác sĩ Vinay Mehta- chuyên gia lĩnh vực Dị ứng- Hen suyễn đã trao tặng bệnh viện chiếc máy NIOX để đo nồng độ Nitric Oxide khí thở ra- phương pháp mới trong chẩn đoán, quản lý và theo dõi bệnh nhân hen phế quản.

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi TW thay mặt BV nhận máy NIOX từ bác sĩ Vinay Mehta

Cũng nhân dịp này, bác sĩ Ái Lan đã thay mặt cho trường đại học Y khoa Nebraska (UNMC) thống nhất ký biên bản ghi nhớ hợp tác với bệnh viện Nhi Trung ương về lĩnh vực đào tạo, trao đổi bác sĩ và điều dưỡng giữa hai bên để học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn chuyên gia đã cùng tham gia hội chẩn một số ca bệnh khó, giảng bài cho các bác sĩ, điều dưỡng và đông đảo học viên đang theo học tại bệnh viện về chủ đề: suy giảm miễn dịch bẩm sinh và một số bệnh tự miễn, cập nhật các phương pháp thăm dò chức năng hô hấp cho trẻ em…

Bs Thanh Huyền – Khánh Chi

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh