Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn công tác Bệnh viện Nhi TW tại Hoa Kỳ

Đoàn công tác Bệnh viện Nhi TW tại Hoa Kỳ

<p class=”MsoNormal” style=”text-align:justify”>Trong tháng 3 vừa qua, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi TW, dẫn đầu là GS-TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Nhi TW đã có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.

Trong chuyến đi lần này, nội dung chủ yếu được tập trung vào các chủ đề chính như: Trao đổi và thảo luận các vấn đề bệnh lý nhi khoa mới đang cập nhật ở Việt Nam và trên thế giới, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi TW và các Bệnh viện lớn tại Hoa Kỳ.

Tại các bệnh viện nổi tiếng trên thế giới, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm đã có nhiều bài giảng như: Nghiên cứu so sánh ngẫu nhiên giữa cắt nang nối ống gan chung với tá tràng và cắt nang nối ống gan chung với hỗng tràng trong điều trị u nang ống mật chủ; Phương pháp tiếp cận mới trong điều trị Dị tật hậu môn trực tràng; Những vấn đề còn tranh cãi trong phẫu thuật Nhi. Báo cáo khoa học “Kết quả sớm và trung hạn trong phẫu thuật nội soi điều trị 400 trường hợp u nang ống mật chủ” cũng được GS-TS Nguyễn Thanh Liêm trình bày tại Hội nghị phẫu thuật nội soi quốc tế San Diego.

                         

                             GS-TS Nguyễn Thanh Liêm đến giảng bài tại Bệnh viện Trẻ em Los Angles

Trong chuyến đi, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm và đoàn đã có nhiều hoạt động bên lề như tiến hành khám lâm sàng cho các bệnh nhân, tham quan các bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ, xem phẫu thuật bằng robot…

Kết thúc tốt đẹp 12 ngày làm việc tại Hoa kỳ, đoàn cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Nhi TW đã được tiếp cận với một trong những nước có ngành Y khoa phát triển hàng đầu trên thế giới, được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia giỏi. Đây còn là cơ hội để quảng bá, khẳng định vị thế nền y học Việt Nam nói chung và Nhi khoa Việt Nam nói riêng đang dần bắt kịp và hội nhập chung với nền y học tiên tiến trên thế giới./.Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh