Đoàn đại biểu Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự hội nghị Hội phẫu thuật Nhi các nước ASEAN

Cập nhật: 07/10/2010 - 12:00 am

                Từ ngày 21-25/09 năm 2010, đoàn đại biểu của bệnh viện Nhi Trung ương do giáo sư Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị ngoaị nhi do Hội phẫu thuật Nhi các nước ASEAN tổ chức tại Bali, Indonesia.Ngày 21/09, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm đã trình diễn phẫu thuật nội […]

                Từ ngày 21-25/09 năm 2010, đoàn đại biểu của bệnh viện Nhi Trung ương do giáo sư Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị ngoaị nhi do Hội phẫu thuật Nhi các nước ASEAN tổ chức tại Bali, Indonesia.Ngày 21/09, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm đã trình diễn phẫu thuật nội soi điều trị u nang ống mật chủ. Ca mổ đã thành công tốt đẹp và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tham gia hội nghị này, đoàn đại biểu bệnh viện Nhi trình bày sáu bài báo cáo trong đó giáo sư Liêm được mời thuyết trình ba đề tài: phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ở trẻ em như u nang ống mật chủ, thoát vị cơ hoành, hẹp phần nối bể thận. Bác sĩ Lê Anh Dũng trình bày đề tài phẫu thuật điều trị không hậu môn. Những bài báo cáo của đoàn đại biểu bệnh viện Nhi đã thu hút được sự quan tâm của các đồng nghiệp trong đó đề tài “Nội soi điều trị u nang mạch huyết ổ bụng” của Tiến sĩ Trần Ngọc Sơn đã được trao giải báo cáo xuất sắc của hội nghị.
                  Những thành công trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi mà Bệnh viện Nhi Trung ương gặt hái được đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của bệnh viện trong thời gian qua đồng thời góp phần tôn vinh vị thế của ngành phẫu thuật Nhi khoa Việt Nam trên trường quốc tế.

.

 

 



Tin khác đã đăng