Trang chủ » Công tác xã hội » Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương trong ngày hội “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”

Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương trong ngày hội “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”

 

Tặng quà các em thiếu nhi (Nguồn: vietinbank.vn)

                Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank); Ban Thanh niên Công an TP.Hà Nội và Bệnh viện 198 – Bộ Công an tổ chức ngày hội “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” tại xã Thọ Xuân và Thọ An – huyện Đan Phượng – TP.Hà Nội.
Chương trình tình nguyện bao gồm các hoạt động chính: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi và người già neo đơn; Thăm hỏi gia đình chính sách; Vệ sinh môi trường; Trồng cây xanh và Tổ chức đêm giao lưu “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”;…
Trong ngày hội đầy ý nghĩa này, các bác sỹ trẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện 198 – Bộ Công an đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 250 trẻ dưới 6 tuổi; 150 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

                                      

                                   Thăm hỏi và tặng quà các cụ già neo đơn ( Nguồn: Viettin bank)

             Đoàn Thanh niên VietinBank và Ban Thanh niên Công an Hà Nội gửi tặng nhân dân hai xã Thọ An và Thọ Xuân 250 suất quà dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn; 150 suất quà dành cho người già neo đơn; 2 bộ trống Đội dành cho trường tiểu học của 2 xã; 12 suất quà dành cho các gia đình chính sách; 20 suất quà dành cho các em học sinh vượt khó học giỏi…, với tổng số tiền tài trợ hơn 30 triệu đồng.
Cũng trong ngày hội “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”, màu áo xanh của tuổi trẻ 4 đơn vị đã cùng tham gia công tác làm vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tại xã Thọ Xuân. Đây là hoạt động rất đặc biệt, nhằm kêu gọi nhân dân địa phương cùng chung tay xây dựng quê hương “xanh – sạch – đẹp”.
Bác sỹ Nguyễn Văn Linh, khoa Ngoại, Bí thư Chi Đoàn Lâm sàng 2 – Trưởng Đoàn Thanh niên Tình nguyên của Bệnh viện Nhi Trung ương hào hứng chia sẻ: “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” là chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có” của Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương. Chúng tôi hy vọng, với sức trẻ của mình, các hoạt động tình nguyện sẽ tạo cơ hội để các Bác sỹ và Điều dưỡng trẻ học hỏi, rèn luyện y đức, trưởng thành hơn trong các hoạt động chuyên môn và giao tiếp xã hội.

            

                       Khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
                         Ngày hội “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”đã khép lại bằng đêm lửa trại nhiều cảm xúc, với giọng hát, tiếng cười và sự sôi nổi của tuổi trẻ. Các “chiến sĩ” tình nguyện đã mang đến cho “quê hương người gái đảm” một không khí sôi nổi, nhiệt huyết, trẻ trung và mang đậm dấu ấn của thanh niên. Đó cũng chính là những dấu ấn khó quên đối với các Tuổi trẻ của 4 đơn vị và nhân dân huyện Đan Phượng.

Bài và ảnh: Nguyễn Linh- Mạnh HùngChuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh