Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đoàn Thanh niên và vai trò xung kích tại bệnh viện

Đoàn Thanh niên và vai trò xung kích tại bệnh viện

Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện ngay tại bệnh viện thông qua phong trào Hiến máu tình nguyện và phòng Công tác xã hội, thi đua nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều sự kiện thể dục thể thao… là những hoạt động mà Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương hướng tới trong năm 2015.

Tại buổi lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3,  PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đã nhấn mạnh vai trò của Đoàn thanh niên bệnh viện như tổ chức của thanh niên và vì thanh niên. Đồng chí Lê Thanh Hải nói: “Năm 2015, Bệnh viện Nhi Trung ương phải hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và thực hiện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép. Chính các Đoàn viên thanh niên, những thầy thuốc trẻ, phải là lực lượng nòng cốt xung kích trong các phong trào chung của bệnh viện. Song hành cùng Đoàn thanh niên, Đảng ủy, ban Giám đốc, Công đoàn sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những hoạt động của tuổi trẻ viện Nhi”.

Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân đã được vinh danh vì những thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên và hội Thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương năm qua.

                                                     

Ban Giám đốc khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn 2014.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn khóa mới đã ra mắt với 15 thành viên và bác sĩ Phạm Ngọc Toàn, Khoa Cấp cứu – Chống độc, là Bí thư

                                                      

Ra mắt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên khóa 2015 – 2017. 

Năm 2014, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện trong bệnh viện và cộng đồng, tiêu biểu như Chương trình Hiến máu tình nguyện” Giọt hồng trao em lần 1 và 2″ với hơn 500 đơn vị máu thu được; Hoạt động Khám chữa bệnh cho hơn 1200 trẻ em vùng cao Sơn La, Chương trình “Hà Nội nghĩa tình” hỗ trợ tiếp đón bệnh nhân khu vực Khám chữa bệnh… Đoàn Thanh niên bệnh viện vinh dự nhận Cờ thi đua dẫn dầu khối Y, Dược trong toàn quận Đống Đa năm 2014. 

 Xuân Tùng- Thạch Nguyễn

 Chuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh