Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Dự án “ Nhịp nối trái tim” tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 50 bệnh nhi tim bẩm sinh

Dự án “ Nhịp nối trái tim” tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 50 bệnh nhi tim bẩm sinh

Con số thống kê trên được rút ra từ bản báo cáo tổng kết 9 tháng đầu năm 2014 thực hiện dự án “Nhịp nối trái tim” tại cuộc họp mặt giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, đại diện Hội chữ thập đỏ Italia và Hội chữ thập đỏ Việt Nam ngày 17/11/2014. Dự án được 3 bên nói trên ký kết ngày 27/11/2012 với mục tiêu mang lại cơ hội sống khỏe mạnh cho các bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Theo báo cáo, từ ngày 01/03/2014 đến 31/12/2014, dự án đã tài trợ phẫu thuật tim cho 50 bệnh nhi với tổng kinh phí là 1.077.725.957 (đồng). Đây là nguồn động viên lớn lao đối với các gia đình có con, em mắc bệnh nặng đồng thời giúp bệnh viện giảm tải lượng bệnh nhi chờ phẫu thuật do khó khăn về tài chính.

Phát biểu tại buổi họp, thay mặt đội ngũ y bác sĩ và các gia đình bệnh nhi thụ hưởng lợi ích từ dự án, PGS.TS Lê Thanh Hải đã cảm ơn sự đồng hành quý báu của Hội chữ thập đỏ Italia, Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong nỗ lực cải thiện chất lượng sống của các trẻ em mắc bệnh tim. Cũng trong cuộc họp này, PGS.TS Lê Thanh Hải đã chia sẻ với đại diện các bên nhiều định hướng phát triển của Bệnh viện Nhi Trung ương trong tương lai như dự án bệnh viện vệ tinh, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại các bệnh viện tuyến. PGS. TS Lê Thanh Hải bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của Hội chữ thập đỏ Italia và Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong những chặng đường phát triển tiếp theo của bệnh viện

Kết thúc buổi họp, đoàn đã đi thăm quan một số khoa phòng trong bệnh viện và thăm hỏi các bệnh nhi được dự án “Nhịp nối trái tim” hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Lê Mai.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh