Trang chủ » Công tác xã hội » Hơn 500 đơn vị máu dành tặng các bệnh nhi

Hơn 500 đơn vị máu dành tặng các bệnh nhi

Sáng 3/03  tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 phối hợp cùng phòng Công tác xã hội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “ Trao giọt hồng, sẻ chia yêu thương”, chương trình thu hút sự tham gia của gần các tình nguyện viên là các cựu học sinh các trường PTTH Hà Nội,  đoàn viên thanh niên là cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Gần 500 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Cũng tại sự kiện này, hội khóa 91-94 đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí điều trị tới 26 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện BV Nhi TW nhận lẵng hoa tươi thắm của Hội cựu học sinh các trường PTTH Hà Nội khóa 91-94

Mỗi năm, bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng hết khoảng 5.6 triệu ml máu. Bắt nguồn từ sự đòi hỏi cấp thiết, đáp ứng cho việc cứu chữa những ca bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu tại bệnh viện, chương trình hiến máu đã được đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi trung ương phối hợp cùng một số các đơn vị hợp tác triển khai từ rất lâu và ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức, tạo được hiệu ứng tốt trong cộng đồng.

PGS. TS Lê Thanh Hải- Giám đốc bệnh viện hào hứng tham gia chương trình 

Cống hiến cho ngành nhi khoa hơn 30 năm, PGS.TS Lê Thanh Hải Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của mỗi giọt máu với tính mạng của mỗi bệnh nhi.Là một tình nguyện viên tích cực nhiều năm liền, ông xúc động chia sẻ: “Tuy khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Bản thân tôi, với tư cách là một bác sĩ, năm nào cũng tham gia chương trình này

Các nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ điều trị với 26 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn 

Phát biểu khai mạc chương trình tiến sĩ Bùi Ngọc Lan-trưởng khoa Truyền máu ghi nhận và tri ân tấm lòng của các tình nguyện viên hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 về những giọt máu tình nguyện, rất đúng ý nghĩa “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” bằng sự hiến tặng của mình để cứu người. Cũng theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên 

Hội cựu học sinh các trường PTTH Hà Nội khóa 91-94 đến nay đã có gần 11000 thành viên. Đây đã là lần thứ 3 chúng tôi được tham gia một chương trình có ý nghĩa lớn như chương trình hiến máu. Khi có mặt tại đây, có lẽ mong muốn duy nhất của các thành viên của hội khóa 91-94 là được góp công sức nhỏ bé của mình cứu sống các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Mong rằng những chương trình ý nghĩa như thế này sẽ còn được nhân rộng và tạo nhiều cơ hội để khóa 91-94 có cơ hội chung tay đem lại sự sống cho những bệnh nhi kém may mắn”- anh Nguyễn Đức Hiệp- chủ tịch hội cựu học sinh các trường PTTH khóa 91-94 tại Hà Nội cho biết.

Lê Mai-Minh Hạnh

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh