Trang chủ » Y học thường thức » Gia đình bất cẩn, bé trai bị đinh vít đâm thủng đầu

Gia đình bất cẩn, bé trai bị đinh vít đâm thủng đầu

Tai nạn hy hữu xảy ra với bé Nguyễn Trung Hiếu, 17 tháng tuổi, ở Sóc Sơn Hà Nội. Tối ngày 30/1 khi nằm ngủ với mẹ, trong lúc mẹ ngủ say, bé Hiếu ngã khỏi giường, đầu đập mạnh vào chiếc đinh vít nằm dưới sàn nhà.  Thấy con kêu đau và đầu chảy máu, gia đình vội đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương. 

                            

Hình ảnh chiếc đinh vít (đốm trắng) trên phim X quang hộp sọ chụp thẳng và chụp nghiêng và sau khi được gắp ra khỏi đầu bệnh nhi (ảnh dưới phải)

Cháu Hiếu được đưa vào khoa Cấp cứu chống độc rạng sáng ngày 31/01 trong tình trạng rất đau đớn, chiếc đinh vít đâm sâu vào đầu. Các bác sĩ đã tiến hành khám và chỉ định chụp cắt lớp sọ não. Trên phim thấy có hình ảnh dị vật cản quang đâm xuyên xương sọ vùng thái dương gây máu tụ ngoài màng cứng. Các bác sỹ phẫu thuật thần kinh đã lập tức tiến hành mổ, gắp ra 1 chiếc đinh vít đã hoen gỉ dài 5mm. 6 tiếng sau khi phẫu thuật cháu bé đã tỉnh táo, đi lại được. Chỉ một ngày sau, bé Hiếu đã được ra viện.


Tai nạn này tuy hy hữu nhưng rất nguy hiểm. Để phòng tránh, cha mẹ cần thường xuyên giám sát hoạt động của trẻ. Với trẻ nhỏ nên thiết kế giường ngủ có thanh chắn để hạn chế khả năng bé bị rơi ngã. Ngoài ra, nên lưu ý loại bỏ các vật dụng cứng và sắc nhọn nằm trên sàn nhà vì chúng tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương cho trẻ.  

 Ths.Bs Ngô Anh Vinh

Ảnh: BS Đỗ Văn Đô

Khoa Cấp cứu chống độc

 * Tên bệnh nhi đã được thay đổi

 

 

 Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh