Trang chủ » Công tác xã hội » “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” của các trẻ tự kỷ nhân ngày Tết thiếu nhi

“Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” của các trẻ tự kỷ nhân ngày Tết thiếu nhi

Coi các bệnh nhi tự kỷ như chính người thân của mình, với phương châm “mãi mãi chúng ta, một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to”, các cán bộ khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức một buổi vui chơi nhân Tết thiếu nhi cho hơn 20 em nhỏ hiện đang điều trị tại đây.

 

Tu ky 4

Các bé hào hứng tham gia các trò chơi 

Nếu ai đã tiếp xúc với những trẻ mắc rối loạn tự kỷ, sẽ không khó để hiểu được hết những thiệt thòi của các em. Khiếm khuyết về các cung bậc cảm xúc khiến các em khó có thể cảm nhận không khí Tết thiếu nhi, không được trải qua tâm trạng háo hức đón nhận những món quà xinh xắn từ cha mẹ và những người thân yêu như các bạn khác cùng lứa tuổi. Thấu hiểu điều này, ngày 1/06 vừa qua, các cán bộ khoa Tâm bệnh đã tổ chức một buổi vui chơi cho các con đón mừng ngày Tết thiếu nhi với mong muốn mang lại cho các con những giây phút vui chơi thoải mái ngoài những giờ phải chăm chỉ học tâp đặc biêt.
Để các bé có một ngày Tết thiếu nhi thật vui cho các bé, công tác chuẩn bị chương trình được thực hiện từ nhiều ngày trước đó như chuẩn bị đồ chơi, bóng bay, cắt hoa…. Kế hoạch trương trình đã được xây dựng chi tiết để các con có thời gian múa hát theo nhạc và chơi các trò chơi vui nhộn như ném bóng, nhảy vòng. Không chỉ được tham gia các trò chơi, nhân ngày tết thiếu nhi, các em bé còn nhận được nhiều món quà ý nghĩa.

Tu ky 1

Đây là dịp để các bậc cha mẹ cùng các con ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi thơ

Hoạt động này cũng tạo cơ hội để các bậc cha mẹ cùng con ghi lại những kỷ niệm đẹp và  khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thơ. Kết thúc chương trình, các phụ huynh chia sẻ tâm trạng xúc động khi được bên cạnh các con trong một ngày ý nghĩa như thế này.

Tu ky 3

Hạnh phúc là khi các em được sống trong vòng  tay yêu thương của cả gia đình và đội ngũ cán bộ y tế

Mai Thị Xuân Thu

Khoa Tâm Bệnh

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh