Giấc ngủ của trẻ (Tháng thứ 2)

Cập nhật: 29/04/2010 - 9:48 am

Khoảng 6 tuần là trẻ biết mỉm cười với cha mẹ, gọi là mỉm cười giao tiếp. Nếu đứa trẻ bình thường, hiền dịu, thì lúc này sự chín muồi xã hội của bé tăng lên. Sự mỉm cười là biểu hiện sự phát triển nhận thức đối với xã hội. Giấc ngủ của bé […]

Khoảng 6 tuần là trẻ biết mỉm cười với cha mẹ, gọi là mỉm cười giao tiếp. Nếu đứa trẻ bình thường, hiền dịu, thì lúc này sự chín muồi xã hội của bé tăng lên. Sự mỉm cười là biểu hiện sự phát triển nhận thức đối với xã hội.
Giấc ngủ của bé được tổ chức lại để cho giấc dài nhất rơi vào buổi tối, thời lượng ngủ cũng vào khoảng 4- 6 giờ (ở trẻ đau bụng, giấc ngủ này có thể ngắn hơn). Lúc này, trẻ cũng hiếu động hơn, quan tâm nhiều hơn đến các đồ chơi di động như xe, máy bay, quân cờ, các biểu hiện cảm xúc tăng.
Tuy nhiên, trẻ lại đang ở đỉnh cao của sự cáu gắt, thức tỉnh. Trẻ bị kích thích, làm bạn rất mệt. Cháu thức, không chịu ngủ ngày, quấy khóc ngày càng nhiều hơn. Nhưng không sao cả, đó là do hệ thần kinh của trẻ chưa trưởng thành. Não sẽ phát triển dần, đủ mạnh để ức chế hành động quá mức, nhưng cần có thời gian.

Tin khác đã đăng