Trang chủ » Công tác xã hội » Giải bóng đã gây quỹ Vì trẻ em nghèo và Chương trình Giọt hồng trao em lần thứ 6

Giải bóng đã gây quỹ Vì trẻ em nghèo và Chương trình Giọt hồng trao em lần thứ 6

Sáng ngày 27/8, Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị: Trung ương hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Cộng Sản, báo Quân đội Nhân dân, Bệnh viện Bạch Mai, khoa Công nghệ Sinh học- Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức giải bóng đá gây quỹ vì trẻ em nghèo và phát động chương trình Giọt hồng Trao em lần thứ 6.

image001

6 đội bóng đến từ Đoàn Thanh niên các đơn vị đã tham gia thi đấu gây quỹ cho các trẻ em nghèo

Giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên đến từ các đội. Kết thúc giải đấu, giải Nhất thuộc về Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, giải Nhì cho khoa Công nghệ Sinh học – học viện Nông nghiệp Việt Nam và giải Ba cho các đội tham dự. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức đã thu được 10 triệu đồng ủng hộ cho các trẻ em nghèo.

image002

Rất đông các cổ động viên đến để cổ vũ cho các đội thi đấu

Phát biểu trong lễ khai mạc, Ths. Bs Trần Văn Học – Chủ tịch Công Đoàn bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với cộng đồng và là dịp để các cán bộ đoàn trẻ tuổi nâng cao tinh thần thể thao, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết. Hi vọng thời gian tới, Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục nhân rộng hơn nữa những hoạt động thiết thực này”.

 

*Sáng cùng ngày, tại khoa Truyền máu – bệnh viện Nhi Trung ương, hơn 40 đơn vị máu an toàn đã được các bạn sinh viên khoa Công nghệ Sinh học – học viện Nông nghiệp Việt Nam hiến tặng trong khuôn khổ chương trình Giọt Hồng Trao Em. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng các bệnh nhi nhân dịp Trung thu 2016.

image003

Chương trình Giọt Hồng Trao Em đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên hiến máu tình nguyện.

Đến thăm hỏi và động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc bệnh viện đánh giá đây là hành động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm và sự sẻ chia của các bạn sinh viên với các em nhỏ đang ngày đêm phải chống chọi lại bệnh tật tại bệnh viện Nhi Trung ương. Phó Giám đốc Minh Hương hy vọng các bạn sinh viên tham gia chương trình tiếp tục chia sẻ thông tin tới cộng đồng để chương trình Giọt Hồng Trao Em ngày càng được nhân rộng.

image004

Luôn khuyến khích và sát sao với công tác hiến máu tình nguyện, Phó Giám đốc Lê Thị Minh  Hương cũng là một tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu trong các chương trình Giọt Hồng Trao Em

 

“Được tham gia chương trình Giọt Hồng Trao Em lần này, tôi cũng như các bạn sinh viên cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Trong các chương trình sau, chúng tôi sẵn sàng tham gia góp một phần công sức của mình để chia sẻ cùng các các y, bác sỹ và bệnh nhi đang được điều trị tại đây” Thầy giáo Tống Văn Hải – Khoa Công nghệ Sinh học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ sau khi chương trình kết thúc.

image006

image007Giọt Hồng Trao Em là món quà thiết thực nhất dành tặng các bệnh nhi nhân dịp Trung thu

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh